in

Quỹ ETF Ethereum được niêm yết tại NYSE

Quỹ Bitcoin ETF sẽ tiếp tục được SEC xem xét và đừng bất ngờ khi quỹ Ethereum ETF được ra mắt trước tiên

Những vấn đề về thu nhập, cải cách thuế và tiềm năng tăng trưởng kinh tế của các chính phủ đã trở thành tâm điểm thông tin tài chính trong tuần qua, thị trường tiền tệ kỹ thuật số từ đó cũng trải qua một tuần đầy hứng khởi.

Trong khi các Sàn giao dịch Trung Quốc thông báo áp mức phí 0.2% cho các giao dịch Bitcoin, thì tại thị trường Nhật Bản đã công nhận loại tiền tệ kỹ thuật số này như một hình thức thanh toán hợp pháp. Đáng chú ý nhất chính là diễn biến của Quỹ Winklevoss Bitcoin ETF (NASDAQ:COIN) đã bị từ chối vào tháng trước sẽ được đưa ra xem xét lại một lần nữa. Mặc dù mọi thứ có vẻ như chưa thể hoàn tất để được chấp thuận, nhưng đó chỉ là vấn đề thời gian để ra mắt Quỹ Bitcoin ETF. Giá Bitcoin đã tăng lên $1,340 và ghi nhận lập đỉnh điểm cao hơn kể từ khi vượt qua mức giá $1,000 trong đầu tháng này.

Một loại tiền tệ kỹ thuật số cũng vừa đạt đỉnh điểm cao nhất lịch sử trong tuần vừa qua, token Ether của Ethereum – $70 theo CoinMarketCap. Bạn có thể sẽ thắc mắc Ethereum là gì? Ethereum giống như Bitcoin, là tên gọi của một Blockchain, một nền tảng mã nguồn mở cho phép các nhà phát triển xây dựng các ứng dụng xoay quanh đó, họ sẽ phải chi trả bằng token Ether khi sử dụng tài nguyên mạng trong Blockchain này. Khác với Bitcoin, chỉ được sử dụng như một đồng tiền thương mại.

Khi thông tin về Quỹ Winklevoss Bitcoin ETF tràn ngập khắp các tạp chí điện tử, SEC đã cùng lúc công bố xem xét Quỹ Ethereum ETF. Các cổ đông của EtherIndex Ether Trust tin rằng Quỹ Ethereum ETF này sẽ chắc chắn được chấp thuận và trở thành quỹ đầu tiên được phê duyệt bởi SEC. Tại sao họ lại chắc chắn như vậy, hãy so sánh sự khác biệt giữa Quỹ Bitcoin ETF và Quỹ Ethereum ETF này.

  • Tiềm năng sử dụng: Mặc dù Ether có thể được sử dụng để giao dịch như Bitcoin, nhưng theo tuyên bố của SEC cho rằng, Ether không giống như Bitcoin, không được thiết kế như một nơi lưu trữ giá trị. Nó là một đồng tiền làm phương tiện thanh toán trong mạng lưới Blockchain của Ethereum, thông tin thêm có thể được tìm thấy trong sắc lệnh 34-80501 của SEC.
  • Quy định: Đó chính là nguyên nhân khiến Quỹ Winklevoss Bitcoin ETF bị từ chối, thiếu chế tài giám sát, thông tin thêm có thể được tìm thấy trong sắc lệnh 34-80206 của SEC. Về Ether, hiện đang dưới quyền của Cơ quan Dịch vụ Tài chính Bang New York, quy định này sẽ giúp SEC cởi mở hơn khi đề cập vào Quỹ Ethereum ETF.
  • Sự hỗ trợ từ doanh nghiệp: Vào thời điểm cuối tháng 2/2017, một nhóm hơn 30 doanh nghiệp đã tuyên bố thành lập liên minh với tên gọi Enterprise Ethereum Alliance (EEA) với mục tiêu xây dựng một tiêu chuẩn cho phép các doanh nghiệp có thể sử dụng Ethereum để giám sát dữ liệu và hợp đồng tài chính. Một số tên tuổi lớn trong liên minh này như: Microsoft, JPMorgan Chase, Intel, Accenture, UBS và Thomson Reuters.

Cho đến thời điểm này có vẻ như mạng lưới Ethereum đã hoạt động ổn định cho những ứng dụng trong dài hạn. Đó là một triển vọng dành cho Ether, nhưng Quỹ Bitcoin ETF sẽ tiếp tục được SEC xem xét và đừng quá ngạc nhiên khi Quỹ Ethereum ETF được ra mắt trước tiên.
– Nguồn : Bitcoinvietnamnews –

0 0 votes
Article Rating

Theo dõi
Thông báo về
guest

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.

0 Comments
Inline Feedbacks
View all comments

BBVA sử dụng Blockchain của Ripple để chuyển tiền giữa Tây Ban Nha – Mexico trong vài giây

Coinbase tích hợp mua bán Litecoin