in

BBVA sử dụng Blockchain của Ripple để chuyển tiền giữa Tây Ban Nha – Mexico trong vài giây

Kết quả hình ảnh cho bbva bank

Ngân hàng lớn Tây Ban Nha – BBVA đã sử dụng công nghệ blockchain của Ripple để thực hiện chuyển tiền giữa Tây Ban Nha và Mexico ‘chỉ trong vài giây.'

Ngân hàng cho vay lớn thứ hai của Tây Ban Nha (sau Banco Santander) đã yêu cầu ‘Thực hiện lần đầu tiên trong thời gian thực của việc chuyển tiền quốc tế bằng cách sử dụng sổ cái phân phối mới Ripple của San Francisco' hay còn gọi là công nghệ blockchain.

Trong thông báo của mình, BBVA cho biết thử nghiệm thực tế thành công sẽ cải thiện đáng kể trải nghiệm của khách hàng trong các giao dịch liên quan đến các hành lang của Mỹ Latinh, một khu vực mà ngân hàng có sự hiện diện đáng kể với các công ty con.

Ngoài cắt giảm thời gian giao dịch từ 4 ngày đến vài giây, BBVA hứa hẹn tính minh bạch trong chi phí và tình trạng thanh toán cho khách hàng tại bất kỳ thời điểm nào trong cuộc trò chuyện. Nền tảng blockchain của Ripple cho phép ghi lại các bản ghi đã được ghi lại vĩnh viễn với sự tích hợp các chức năng nhắn tin và giải quyết trên mạng của nó.

Alicia Pertusa, người đứng đầu bộ phận chuyển đổi kỹ thuật số trong lĩnh vực ngân hàng đầu tư tại BBVA cho biết:

“Sáng kiến ​​tiên phong này là một minh chứng rõ ràng về cách các quy trình thanh toán có thể được cải thiện lớn thông qua việc thực hiện các công nghệ mới nổi. Những cải tiến sẽ mang lại lợi ích cho khách hàng quốc tế của chúng tôi”

Việc chuyển tiền thực tế đã chứng minh khoản thanh toán bằng đồng 50 Euro từ Mexico tới Tây Ban Nha chỉ trong vài giây,  theo một báo cáo Bloomberg tiết lộ. Ripple ước tính rằng chi phí sử dụng mạng lưới blockchain của họ sẽ trung bình thấp hơn 81% so với chi phí hiện tại của các ngân hàng trong chuyển đổi quốc tế bằng mạng lưới Swift.

BBVA báo cáo sẽ cung cấp tính năng chuyển tiền blockchain Ripple cho khách hàng doanh nghiệp. Không có chi tiết về triển khai thương mại cho khách hàng cá nhân giao dịch hàng ngày.

Sự quan tâm của BBVA đối với sự đổi mới blockchain đã được thể hiện rõ ràng kể từ năm 2015 khi nó gia nhập liên minh khối ngân hàng R3 do sự khởi đầu của công ty có trụ sở tại New York.

Đầu năm nay, BBVA cùng một số ngân hàng khác và các công ty công nghệ đã tham gia và là thành viên sáng lập của Enterprise Ethereum Alliance. BBVA cũng đã hoàn thành xong việc liên kết thành viên đối với ba trong số các công ty Blockchain lớn trên thế giới . Tháng trước, BBVA đã trở thành thành viên của Dự án Hyperledger – Một cộng đồng mã nguồn mở cộng tác với sự hỗ trợ của Linux Foundation.

Trong khi đó, các tính năng mới của Ripple đã được công bố trong năm nay đã giúp thúc đẩy token XRP đạt mức cao nhất từ trước tới nay, với tuyên bố lượng giao dịch ngang với mạng lưới thanh toán lớn nhất thế giới, Visa.

“XRP đạt gần 70,000 giao dịch với thời gian trung bình 3,7 giây”, một đại diện của Ripple nói CCN hồi đầu tháng này.

Ripple cũng đã hợp tác với ngân hàng lớn nhất của Nhật là MUFG, bổ sung ngân hàng vào danh sách toàn cầu của 90 ngân hàng đối tác tham gia vào mạng lưới thanh toán. Khác với BBVA, ngân hàng lớn của Nhật Bản dự kiến sẽ triển khai tính năng chuyển tiền của Ripple trên thị trường thương mại cho khác hàng cá nhân trước khi cung cấp cho khách hàng doanh nghiệp vào năm 2018.
– Tham khảo : Cryptocoinnews –

0 0 votes
Article Rating

Theo dõi
Thông báo về
guest

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.

0 Comments
Inline Feedbacks
View all comments

Quỹ ETC đầu tiên được thành lập, giá ETC tăng hơn 200%

Quỹ ETF Ethereum được niêm yết tại NYSE