in

Quỹ đầu tư lớn nhất thế giới Blackrock bày tỏ sự quan tâm đến tiền điện tử

BlackRock, Inc là một công ty quản lý đầu tư toàn cầu của Mỹ có trụ sở tại thành phố New York, quản lý khối tài sản lớn nhất thế giới với tài sản trị giá lên tới 6,288 nghìn tỷ đô la Mỹ vào năm 2017, vừa được đưa tin là đang khám phá các cơ hội để được tham gia một cách hợp pháp vào thị trường tiền điện tử.

Bất ngờ thay đổi thái độ?

Bất chấp thái độ hoài nghi trước đây của công ty này dành cho phân khúc tiền tệ kỹ thuật số, BlackRock đang nghiên cứu các cách thức để tận dụng lợi thế của mình “trong thị trường tiền điện tử đang lớn mạnh không ngừng”.

Những người trong cuộc đã tiết lộ với trang tin tức Financial News London rằng nhà cung cấp quỹ ETF lớn nhất thế giới đã thành lập một nhóm nghiên cứu, gồm nhiều thanh viên từ các bộ phận khác nhau, trong đó có Terry Simpson – một chiến lược gia đầu tư đa tài sản. Nguồn tin cho biết là nhóm trên đang khám phá tiền điện tử, và cuối cùng sẽ đưa ra quyết định là liệu BlackRock có nên tham gia vào lĩnh vực này hay không.

BlackRock hiện vẫn chưa lên tiếng xác nhận độ chính xác của thông tin này.

Trước đó, vào tháng 10/2017, Mark Wiedman, Giám đốc toàn cầu của iShares và Index Investments đã phát biểu:

“Tôi không thấy sự cần thiết của một quỹ ETF Bitcoin dù ở bất cứ trường hợp nào, bởi chúng ta đang nói về việc giao dịch một loại sản phẩm mà rất khó tiếp cận. Kể cả khi Bitcoin có thành công – và tuy đây không phải chuyên môn của tôi nhưng – tôi vẫn không khuyến khích điều này. Và nếu nó đã thành công, tại sao lại cần ETF để tiếp cận đến nó?”

Đầu năm nay, Isabelle Mateos y Lago, Giám đốc Hoạt động và là Chiến lược gia chính của BlackRock, nói “tại giai đoạn này, Bitcoin không phải là một lớp tài sản có thể đầu tư”.

Nên lưu ý rằng BlackRock đã bị “chảy máu” nhân tài sang lĩnh vực tiền điện tử được ít lâu rồi.

Visal Karir, một quản lý cấp cao danh mục đầu tư lên đến 1,5 tỉ USD đã rời bỏ công ty để đầu quân cho một nền tảng giao dịch tiền số. Adam Grimsley và Michael Wong, hai trong số những quản lý thu nhập cố định của BlackRock, cũng đã từ chức hồi đầu năm để thành lập quỹ phòng hộ tiền điện tử của riêng mình.

Động thái trên từ BlackRock nhanh chóng có được sự chú ý của Ran Neu-ner, nhà đầu tư tiền kỹ thuật số kiêm người dẫn chương trình Cryptotrader của CNBC.

“Sự khác biệt giữa một dạng phái sinh tương lai với quỹ ETF nằm ở chỗ ETF phải mua luôn cả loại tài sản đằng sau nó, làm thị trường mất đi thanh khoản.
Khi nhà cung cấp ETF lớn nhất thế giới bắt đầu để tâm đến tiền số còn SEC thì chẳng có lí do gì để chặn ETF nữa, thì mọi chuyện bắt đầu thú vị rồi đây.”

Trước đó, đồng sáng lập nền tảng giao dịch BitMEX, Authur Haynes đã đưa ra dự đoán rằng một quỹ ETF được quản lý đầy đủ sẽ có tác động to lớn lên giá Bitcoin, giúp đồng tiền thuật toán số 1 thế giới hồi phục lên lại $20,000 và thậm chí tăng lên $50,000 vào cuối năm nay.

Nước đi của BlackRock đến chỉ vài ngày sau khi sàn CBOE đề xuất thay đổi luật để có thể được quyền niêm yết và giao dịch cổ phiếu của Van Eyck và ETF Bitcoin của SolidX, hay còn được gọi là “Quỹ Bitcoin”. Tuy phán quyết chỉ được biết sau ngày 29/04, thế nhưng Andy Hoffman của CryptoGoldCentral đã nhận xét:

“Nếu cổ phiếu ETF Bitcoin của SolidX được chấp thuận thì nó sẽ là chất xúc tác để giá Bitcoin phát nổ – và kéo theo đó là toàn bộ phân khúc tiền điện tử”.

Chiếc “phao cứu sinh” Bitcoin?

Tin tức về ý định gia nhập thị trường tiền số của BlackRock đã có tác động ngay lập tức lên giá trị của Bitcoin. Đồng tiền điện tử số 1 thế giới đã tăng vọt hơn $200 chỉ trong ít giờ, đánh dấu tín hiệu tích cực nhất trong 2 tuần gần đây.

Bên cạnh đó, gần như toàn bộ top 10 đồng tiền điện tử có vốn hoá hàng đầu đều đang phủ một màu xanh, với mức tăng trong 24 giờ ít nhất là 4%

Giá trị dường như cũng phản ứng lại trước tin tức tỉ phú Steven Cohen cũng đã tham gia đầu tư vào tiền điện tử.

– Tham khảo: Coin68 –

[cryptothanks]
0 0 votes
Article Rating

Theo dõi
Thông báo về
guest

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.

0 Comments
Inline Feedbacks
View all comments

Poloniex ra mắt ứng dụng trên di động dành cho iOS và Android chính thức

[SCAM] Review Splitt – Dịch vụ Cloud Mining với lợi nhuận từ 2.64%/ngày. Đầu tư tối thiểu 0.001 BTC. Hỗ trợ đa cổng thanh toán