in

[Đã kết thúc] QuarkChain là gì ? Tìm hiểu và đánh giá về ICO QuarkChain

QuarkChain là gì ?

QuarkChain là một dự án với ý tưởng mở rộng khả năng giao dịch trên blockchain lên hàng trăm ngàn giao dịch mỗi giây, mà không ảnh hưởng đến “an ninh” hệ thống và “phân cấp” của mạng lưới blockchain. Quarkchain là một hệ thống giao dịch công suất cao ngang hàng, phi tập trung, có khả năng mở rộng ra theo “chiều ngang” và do đó, tăng tốc độ xử lý của mạng lưới.

Khả năng mở rộng và tốc độ giao dịch là một trong những vấn đề rất lớn mà các dự blockchain đang gặp phải. QuarkChain là một blockchain sử dụng công nghệ phân mảnh (sharding) để cung cấp một hệ thống giao dịch ngang hàng công suất lớn, hiệu quả cao. Nó sẽ bao gồm hai lớp chính:

  • Lớp đầu tiên là lớp sharding chứa tất cả các block con hay còn gọi là các shard nơi sở hữu các giao dịch độc lập. Khi số lượng các shard tăng lên, số lượng các giao dịch có thể được chứa trên nó cũng được tăng lên
  • Lớp thứ hai của Quarkchain sẽ chứa chuỗi gốc (root chain) của mạng lưới. Chức năng chính của chuỗi gốc là xác nhận tất cả các khối từ các chuỗi đã được phân tách (sharded chains), bản thân chuỗi gốc không tự xử lí các giao dịch.

QuarkChain cho phép 2 loại giao dịch được thông qua đó là giao dịch trong các shard diễn ra với nhau và giao dịch chéo giữa các shard. Các giao dịch trong shard là các giao dịch xảy ra giữa các địa chỉ trong cùng 1 phân đoạn của shard. Tuy nhiên, giải pháp mà QuarkChain đem lại khác hoàn toàn với các giải pháp high-throughput (xử lý khối lượng lớn dữ liệu) đó là tạo ra các giao dịch chéo giữa các shard. Hệ thống giao dịch chéo shard sẽ được mở rộng khi số lượng các shard tăng lên.

Để đơn giản hoá trải nghiệm người dùng trong hệ thống chéo shard, QuarkChain đang phát triển một Ví Thông minh. Tất cả các địa chỉ được sở hữu bởi người dùng trong mỗi shard và được kết nối thông qua các khoá riêng tư đơn lẻ.

Theo lý thuyết, một người dùng có thể có nhiều địa chỉ được kết nối với các shard khác nhau. Để giải quyết vấn đề này, QuarkChain áp dụng cả hai tài khoản trong ví đó là tài khoản sơ cấp và tài khoản thứ cấp. Tài khoản sơ cấp bao gồm địa chỉ shard cố định của người dùng trong khi địa chỉ thứ cấp quản lý địa chỉ còn lại của các shard khác.

Để công việc quản lý quỹ được tối giản, bất kì giao dịch nào diễn ra trên tài khoản thức cấp sẽ được chuyển khoản dư còn lại sang tài khoản sơ cấp. Số dư của người sử dụng sẽ được duy trì trên tài khoản này, giảm thiểu rủi ro nhầm lẫn giữa nhiều số dư ở nhiều shard.

Token QuarkChain (QKC) tương thích với ERC-20 và được phân phối trên Blockchain của Ethereum. Sau khi mainnet được đưa ra vào quý 4 năm 2018, các token ERC-20 sẽ được chuyển đổi thành token pre-mining. Tương lai, QKC sẽ được sản sinh ra do các thợ đào.

QKC là phương tiện duy nhất để giao dịch giá trị trong hệ thống cũng như thưởng cho các thợ đào. QuarkChain sẽ hỗ trợ các hợp đồng thông minh trên Ethereum Virtual Machine (EVM) để cho phép tương thích trong tương lai với các dApps hiện có và khả năng mở rộng tăng lên.

-> Xem Whitepaper QuarkChain : https://www.quarkchain.io/quark.pdf

Thông tin mở bán ICO QuarkChain

+ Tên dự án: QuarkChain

+ Kí hiệu : QKC

+ Tổng cung cấp: 10 tỉ QKC

+ Nguồn cung ban đầu : 2.2 tỉ QKC

+ Giá bán: TBA

+ Chấp nhận thanh toán : ETH

+ Các quốc gia bị loại trừ: Trung Quốc, Hoa Kỳ

Kênh truyền thông của QuarkChain

Đội ngũ phát triển Quarkchain

+ Qi Zhou là Nhà sáng lập và Giám đốc điều hành QuarkChain, ông là kĩ sư phần mềm có nhiều kinh nghiệm trong việc phát triển giải pháp sharding và clustering ở Google, Facebook và EMC. Qi có bằng Tiến sĩ về Kĩ sư Máy tính và Điện tử tại Công nghệ Georgia.

+ Zhaoguang Wang là Kỹ sư Phần mềm cốt lõi trong dự án. Trước đó ông làm việc tại Google 6 năm với vị trí Kỹ sư Phần mềm Cao cấp.

+ Yaodong Yang là Nhà Khoa học Nghiên cứu trong dự án QuarkCHain. Ông là Nhà đồng sáng lập Demo++. Ông đồng thời là Giáo sư tại Đại học Xi’an Jiaotong với tấm bằng Tiến sĩ Kỹ sư tại Công nghệ Virginia.

+ Xiaoli Ma cũng là Nhà Khoa học Nghiên cứu tại QuarkChain. Bà hiện cũng đang là giáo sư tại Công nghệ Georgia và là một Kỹ sư Điện tử học và Điện học.

+ Wencen Wu là Nhà Khoa học Nghiên cứu của dự án. Tốt nghiệp hai trường đại học nổi tiếng của Trung Quốc và Mỹ chuyên ngành kỹ sư Điện tử & Thông tin.

+ Anthurine Xiang giữ chức vụ CMO. Bà có hơn 4 năm kinh nghiệm làm việc tại Thung lũng Silicon và với các công ty như Linkedln, Chartboost, Beepi và Wish. Bà đã có MSE trong Hệ thống Phân tích và Quản lý Kinh tế tại Đại học Johns Hopkins.

Còn dưới đây là các danh sách nhà cố vấn với QuarkChain:

+ Leo Wang – Trưởng Quỹ đầu tư mạo hiểm PreAngel và các nhà đầu tư crypto

+ Mike Miller – Quỹ đầu tư Liquid2, Nhà sáng lập và Trưởng Khoa học tại IBM Cloudant

+ Bill More – Nhà sáng lập/ Giám đốc Điều hành của DSSD, sau này được mua lại bởi EMC

+ Arun Phadke – Giáo sư Danh dự về Kỹ thuật Điện tử tại Công nghệ Virginia

Để phát triển dự án, QuarkChain đang tuyển thêm các thành viên vào trong nhóm.

Lộ trình phát triển của QuarkChain


+ Q2 2018 -  Testnet 0,1 cùng với Wallet 0.1 (10K + tps).

+ Q3 2018  -  Testnet 0.2.

+ Q4 2018 -  QuarkChain Core 1.0, Mainnet 1.0, Ví Thông minh 1.0 (100K + tps).

+ Q2 2019 -  QuarkChain Core 2.0, Ví Thông minh 2.0 (1M + tps).

Tiềm năng của QuarkChain

QuarkChain hiện tại đang chạy phiên bản Testnet đầu tiên trước kế hoạch. Theo như khảo sát của chúng tôi, hiện tại hiệu năng của Testnet là 2K giao dịch/ giây. Theo lộ trình phát triển của QuarkChain, trong cột mốc sắp tới team hướng tới 10K giao dịch/giây và sẽ tiếp tục phát triển. QuarkChain đã công khai Github, tuy nhiên Github này vẫn chưa được truy cập nếu không có sự cho phép của Team.

Tiến bộ ấn tượng của QuarkChain trong việc phát triển trước lộ trình có thể tạo sự tin tưởng về giải pháp sharding của team QuarkChain trước Ethereum.

Khi phát triển sharding, Ethereum đang mất thời gian trong việc vận hành những chức năng khác nhau. Liệu QuarkChain có khả năng đáp ứng được số liệu cao như vậy không? điều này có thể xác định thông qua những bước đi đầu tiên của dự án để giải quyết vấn đề cấp bách này.

QuarkChain cũng là một nền tảng tưởng thích với EVM. Các ứng dụng phi tập trung mà yêu cầu chương trình phải xử lý và chuyển 1 lượng dữ liệu lớn sẽ có lựa chọn chuyển sang nền tảng QuarkChain trong bất cứ thời điểm nào. Điều này sẽ cho phép mở một cánh cửa thích hợp cho mạng lưới của Quarkchain trong thị trường.

Và quan trọng nhất, phương pháp sharding của Quarkchain cũng phân biệt mình khỏi đối thủ Zilliqa – một dự án ICO cũng áp dụng công nghệ sharding nhưng sử dụng phương pháp sharding mạng lưới. Nếu so sánh giữa hai phương thức sharding của Quarkchain và Zilliqa, thì phương pháp sharding hệ thống của Quarkchain khó thực hiện hơn nhiều. Vì ngoài xử lý các dữ liệu, các khối shard của Quarkchain còn phải chứa đựng các thông tin như là hợp đồng thông minh, v.v Hơn nữa dự án của Quarkchain còn cho phép các khối shard giao dịch với nhau. Đây là một yếu tố lớn để phân biệt mình khỏi những ICO khác khi chưa có dự án nào thực hiện được điều này.

QuarkChain là một đối thủ đáng quan tâm về giải pháp mở rộng. Đội ngũ đang tập trung vào sản phẩm trước rồi mới tiến đến xây dựng cộng đồng và thiết lập các quan hệ hợp tác. Tuy đã ra mắt Testnet chúng ta vẫn cần phải quan sát theo dõi thêm về tốc độ phát triển của dự án. Ngoài ra, team phát triển của QuarkChain khá nổi trội và đã phô ra được tiềm năng của họ thông qua Testnet.

Thách thức và khó khăn của Quarkchain từ góc nhìn cá nhân

Trong thời gian hiện tại, đối thủ duy nhất Quarkchain có là Ethereum. Mạng lưới của ETH cũng đang chuẩn bị áp dụng sharding hệ thống để tăng tốc độ giao dịch và độ bảo mật. Tuy nhiên theo thông tin gom được, thì ETH còn phải mất khá nhiều thời gian để có thể thực sự thành công áp dụng được công nghệ sharding do độ lớn của mạng lưới. Vì đó nếu Quarkchain có thể thành công áp dụng được công nghệ sharding trong nền tảng của mình thì đây không chỉ là một đóng góp lớn cho cộng đồng blockchain mà những nhà đầu tư còn hưởng được nhiều lợi nữa.

Hiện tại, QuarkChain vẫn chưa công bố những bên hợp tác tuy vậy team bật mí rằng đội ngũ đang thực sự nỗ lực triển khai công việc. Trong Whitepaper, QuarkChain chỉ ra rằng có một vài ngành công nghiệp có thể sẽ đạt được lợi nhuận từ việc phát triển sản phẩm – một trong những lĩnh vực này phải kể đến là việc phát triển các ứng dụng điện thoại phi tập trung. Để nỗ lực đạt được việc ứng dụng trong lĩnh vực này, QuarkChain đang tạo nên các công cụ phát triển on-chain cho sử dụng các thiết bị Android.

Một phần QuarkChain cũng sẽ được bảo toàn để làm phần thưởng cho các nhà lập trình những ai xây dựng các ứng dụng phi tập trung cho QuarkChain. Trong khi các chiến lược chỉ ra cho thấy đội ngũ đang đi đúng hướng, team phát triển khẳng định sẽ tìm kiếm những hợp đồng hợp tác với tất cả các khách hàng doanh nghiệp như một dấu hiệu cho thấy đây là những thị trường và các trường hợp ứng dụng mà QuarkChain sẽ theo đuổi.

Hướng dẫn cách tham gia KYC QuarkChain

+ Bước 1: Tham gia Telegram của QuarkChain : https://t.me/quarkchainio

+ Bước 2: Chat với QuarkChainKYCBot : @quark_kyc_bot

 

+ Bước 3: Nhấn Start và nhập lệnh “access code” để nhận được mã truy cập SECRET.

Chú ý : KHÔNG chia sẻ mã truy cập của bạn DƯỚI KHẢ NĂNG (ngay cả với quản trị viên)! Nếu không, người khác có thể sử dụng mã và bạn có thể mất cơ hội tham gia.

+ Bước 4: Các bot sẽ cung cấp liên kết và bạn có thể làm theo nó để bắt đầu quá trình KYC.
Trang web sẽ không mở cho đến thời gian đã lên lịch. Hãy rất cẩn thận khi điền vào mẫu đăng ký KYC. Để tránh spam hệ thống , sau khi gửi biểu mẫu, bạn chỉ có 1 giờ để thực hiện sửa đổi, bằng cách hoàn thành biểu mẫu bằng cách sử dụng cùng một mã truy cập. Sau đó biểu mẫu là cuối cùng và gửi lại sẽ không có hiệu lực trên hệ thống của quy trình KYC.
Trong tương lai, sử dụng / trợ giúp trên bot điện tín để theo dõi tiến trình Whitelist / KYC của bạn (chưa được hỗ trợ, hãy chú ý theo dõi).

– Nguồn : Tổng hợp –

[cryptothanks]
0 0 votes
Article Rating

Theo dõi
Thông báo về
guest

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.

0 Comments
Inline Feedbacks
View all comments

Triết lý đầu tư của Howard Marks

TRX: Justin Sun airdrop TRX ăn mừng ngày ra mắt Mainnet