bong hong khet tieng e1500907099697 - Những bóng hồng giàu có và khét tiếng nhất thế giới
in

Những bóng hồng giàu có và khét tiếng nhất thế giới

Trong thời đại hiện nay, khi phong trào nam nữ bình quyền đang ngày càng phát triển thì nhiều người phụ nữ đã khiến cánh mày râu chúng ta phải kính nể không chỉ vì sắc đẹp mà còn là tài năng của họ. Một vài ví dụ điển hình trên thế giới có thể nói đến thủ tướng Đức Angela merkel, cựu ngoại trưởng Mỹ Hillary clinton, giám đốc điều hành của Facebook Sheryl Sandberg, CEO Youtube Susan Wojcicki,vv… Việt Nam chúng ta lại có chủ tịch quốc hội Nguyễn Thị Kim Ngân, phó chủ tịch nước Đặng Thị Ngọc Thịnh, CEO Vietjet Air Nguyễn Thị Phương Thảo, CEO Vinamilk Mai Kiều Liên, vv…

nhung bong hong giau co va khet tieng nhat the gioi hyipcenter4me 1 - Những bóng hồng giàu có và khét tiếng nhất thế giới

Bà Mai Kiều Liên

Tuy nhiên, tác giả bài viết này lại nói về những người phụ nữ nổi tiếng theo một kiểu khác. Họ là những người phụ nữ giàu có, quyền lực và cũng rất “nghịch ngợm”. Chắc các bác đang nghĩ đến chị em nhà Kardashian hay Hilton nhưng thực chất tác giả bài viết này đang muốn nói đến những người phụ nữ đầy “tiếng thơm” vì tài sản khổng lồ của mình – những khối tài sản không hoàn toàn được làm ra một cách chân chính.

Nói ngắn gọn, những người phụ nữ giàu có này “đi đường tắt” để kiếm tiền. Họ uốn nắn, bẻ cong và thậm chí phá luật để đem miếng ăn về cho gia đình và một vài người phải “bóc lịch” vì hành động này. Những người phụ nữ này tuy bị coi là tội phạm nhưng họ lại kiếm được rất nhiều tiền. Vì thế, họ cũng rất đáng được nhớ đến. Dưới đây là danh sách những người phụ nữ như vậy.

Evangeline Adams – Nữ tiên tri may mắn

nhung bong hong giau co va khet tieng nhat the gioi hyipcenter4me 2 - Những bóng hồng giàu có và khét tiếng nhất thế giới

Những người phụ nữ làm kinh tế khét tiếng không chỉ gồm thời hiện đại mà việc phụ nữ lách luật đã tồn tại từ rất lâu rồi.

Evangeline Adams, sinh năm 1868, là nhà chiêm tinh học và tiên tri được ca ngợi nhiều nhất ở thời của bà. Sau khi học chiêm tinh ở Boston năm 1887, Evangeline bắt đầu trở thành nhà tiên tri và kiếm rất nhiều tiền. Khách hàng của bà ấy bao gồm những nhân vật nổi tiếng như J.P. Morgan (ông trùm ngân hàng Mỹ thời bấy giờ) ;Charles Schwab ( nhà sáng lập của Charles Schwab Corporation); diễn viên Tallulah Bankhead và nhà văn nổi tiếng Joseph Campbell.

Có tin đồn rằng Adams đã dự đoán chính xác vụ cháy ở khách sạn Windsor , sự sụp đổ của thị trường chứng khoán năm 1929, chiến tranh thế giới thứ 2, cái chết của vua Edward VII (vị vua của nước Anh) và ngay cả cái chết của bà và còn nhiều sự việc diễn ra hiện tại. Ngoài việc kiếm tiền từ đọc vị chiêm tinh học thì bà Adams cũng kiếm được 1 khối tài sản khổng lồ từ tự truyện của bà cũng như một số quyển sách nổi tiếng về chiêm tinh học.

nhung bong hong giau co va khet tieng nhat the gioi hyipcenter4me 3 - Những bóng hồng giàu có và khét tiếng nhất thế giới

Tuy bây giờ chúng ta đã có suy nghĩ thoáng hơn về chiêm tinh học cũng như việc tiên đoán tương lai nhưng bói toán bị cấm ở đầu những năm 1900. Vào năm 1911, bà bị bắt ở New York. Việc Adams bị bắt đã làm cả nước náo động và danh tiếng của bà ngày càng tăng cao.

Cả nước theo dõi phiên xét xử của bà và vào ngày xét xử năm 1914, Adams đi tới tòa án với sách tham khảo về chiêm tinh học cũng như việc dự đoán tương lai. Bà đã giải thích về các khái niệm của chiêm tinh học với hội đồng xét xử. Có tin đồn rằng bà đã miêu tả chính xác tính cách của con trai vị thẩm phán chỉ dựa vào ngày sinh của anh ta. Hội đồng xét thử bị thuyết phục bởi những dẫn chứng hùng hồn của bà và giải phóng bà khỏi mọi tội danh. Vị thẩm phán đã khẳng định rằng bà Evangeline Adams đã đưa chiêm tinh học lên thành một môn khoa học thật sự. Ngày nay, nhiều người mê chiêm tinh học vẫn nhắc về câu chuyện của bà để hợp pháp hóa môn khoa học này.

Victoria Woodhull: Người phụ nữ khét tiếng lập dị

Victoria Woodhull sinh năm 1938 với cái tên là Victoria Claflin. Bà là con gái của 1 kẻ lừa đảo, kẻ mang tội phóng hỏa và bác sĩ bịp bợm. Với 1 người cha như thế thì không có gì ngạc nhiên khi mà Victoria rồi cũng sẽ “tạo nên tên tuổi” cho chính bản thân mình.

Sau khi ly dị người chồng thứ nhất của mình vào năm 1864, Victoria và chị của bà, Tennessee, chuyển đến thành phố New York và kết bạn với quả phụ Cornelius Vanderbilt. Vào năm 1870, Vanderbilt giúp hai chị em bà Victoria mở ra một công ty môi giới tên là Woodhull, Claflin & Company. Victoria và Tennessee trở thành hai nhà môi giới nữ đầu tiên của thị trường chứng khoán Mỹ và kiếm được bộn tiền ở sàn New York Stock Exchange.

nhung bong hong giau co va khet tieng nhat the gioi hyipcenter4me 4 - Những bóng hồng giàu có và khét tiếng nhất thế giới

Hai chị em Victoria dùng số tiền khổng lồ mình kiếm được để tài trợ cho một tạp chí về cải cách và quyền phụ nữ. Việc làm này của bà đã làm dấy lên nhiều tranh cãi. Tạp chí này ủng hộ những việc đầy tai tiếng như hợp pháp hóa nghề mại dâm, giáo dục giới tính (bây giờ thì ai cũng ủng hộ cái này cả), tình yêu tự do, việc ăn chay và nhiều chủ đề khác mà thời bấy giờ được coi là thô bỉ. Không lâu sau đó, Victoria bắt đầu diễn thuyết về quyền được bầu cử của phụ nữ và chính những bài diễn thuyết này đã nhận được sự ủng hộ của rất nhiều thành viên của Hiệp Hội Phụ Nữ Bầu Cử Quốc Gia Của Susan B. Anthony. Bà cũng được đề cử làm tổng thống Mỹ năm 1872 bởi đảng Bình Quyền Mỹ và là người phụ nữ đầu tiên được đề cử làm tổng thống.

Tuy nhiên, khi những nhà phê bình chính trị bắt đầu “moi móc” đời tư của Victoria, bà đã “phản pháo” lại bằng cách cho xuất bản một bản báo cáo về chuyện ngoại tình của giáo sĩ Reverend Henry Ward Beecher – người đã công khai phản đối phong trào tình yêu tự do của bà – với một con đạo đã có chồng. Bà bị bắt chỉ vài ngày trước cuộc bầu cử vì đã gửi đi những bức thư có chứa “nội dung khiêu dâm” nhưng được thả sau 7 tháng. Sau khi ly dị người chồng thứ hai vào năm 1876, Victoria và chị của bà chuyển đến sống ở Anh.

nhung bong hong giau co va khet tieng nhat the gioi hyipcenter4me 5 - Những bóng hồng giàu có và khét tiếng nhất thế giới

Phần tô đậm là tên một tờ báo do Victoria tài trợ và bên dưới là dòng chữ
“Tiến bộ! Suy nghĩ tự do! Cuộc sống tự tại!”

Martha Stewart: Người phụ nữ khôn ngoan

Bà là bậc thầy về tất cả công việc của người nội trợ, chuyên gia về nữ công gia chánh, thợ làm bánh tài ba và gần đây nhất là kẻ phá luật được nhiều người yêu mến. Martha Stewart được mọi người biết đến với tư cách là một người dẫn chương trình duyên dáng, đáng yêu. Tên của bà gần như lúc nào cũng xuất hiện trong những cuộc trò chuyện của những mọi phụ nữ nước Mỹ và ngay cả thế giới. Tuy nhiên, bà đã bị buộc tội âm mưu tiến hành tội ác, tuyên bố sai sự thật và ngăn cản công lý (những loại tội tồn tại ở Mỹ) vào năm 2004.

Vào ngày 27 tháng 12 năm 2001, Stewart bán cổ phần trị giá $320 000 của mình ở ImClome Systems – một công ty dược nổi tiếng ở Mỹ. Ngay ngày hôm sau, Cục Quản Lý Thực Phẩm và Thuốc Men Mỹ từ chối đơn xin sản xuất 1 loại thuốc chống ung thư của công ty này và cổ phiếu của nó lao dốc. Bạn của Martha Stewart, ông Sam Waksal, tình cờ là chủ sở hữu công ty. Nghe có vẻ là trùng hợp nhưng thực chất không phải vậy.

nhung bong hong giau co va khet tieng nhat the gioi hyipcenter4me 6 - Những bóng hồng giàu có và khét tiếng nhất thế giới

Khi nhận được tin rằng Cục Quản Lý Thực Phẩm và Thuốc Men Mỹ sẽ từ chối đơn xin sản xuất loại thuốc chống ung thư, Sam Waksal đã lập kế hoạch bán toàn bộ cổ phiếucủa mình ở công ty này và mách nước cho những người thân của ông làm tương tự. Martha Stewart là một trong những người thân đó. Khi FBI điều tra về hành vi bán cổ phiếu bất thường của bà, Martha đã lập ra những đoạn ghi âm giả thể hiện rằng bà bán cổ phiếu theo chuyển động giá của nó chứ không phải do bà biết thông tin nội bộ (Ở Mỹ, việc mua bán cổ phiếu thông qua thông tin nội bộ bị cấm). Việc làm này đã làm cho bà nhận tội danh cản trở công lý.

Chỉ vài giờ sau khi Martha Stewart bị buộc tội cản trở công lý, Steward từ chức chủ tịch và giám đốc điều hành của Martha Stewart Living Omnimedia Inc. (NYSE:MSO) – công ty do chính tay bà lập ra. Sau khi tòa án tuyên bố rằng bà có tội vào năm 2004 thì Stewart bị phạt 30 000 đô la và lãnh 5 tháng tù giam trong nhà tù liên bang. Sau thời gian trong tù, thần tượng của những bà nội trợ trở về căn nhà bạc triệu ở New York của mình để chịu thêm 5 tháng quản thúc tại gia.

nhung bong hong giau co va khet tieng nhat the gioi hyipcenter4me 7 - Những bóng hồng giàu có và khét tiếng nhất thế giới

Martha Stewart rời khỏi phòng xét xử sau khi bị buộc tội

Tuy nhiên, chuyện bà bị bắt cũng không ảnh hưởng gì lắm đến tiếng tăm của bà mà còn làm bà nổi tiếng hơn. Vào năm 2005, Stewart đứng vị trí thứ 377 trong bản xếp hạng 400 người giàu nhất ở Mỹ với khối tài sản lên đến 970 triệu đô la. Ngoài ra, trong khi Martha chịu hình phạt của tòa án thì cổ phiếu của công ty Martha Stewart Living Omnimedia tăng gấp đôi đến 35 đô la/cổ phiếu. Tuy bà không còn giữ vị trí lãnh đạo của công ty này nhưng bà vẫn nắm phần lớn cổ phần. Ngoài ra, tên của bà vẫn xuất hiện ở khắp các mặt báo, dĩa DVD và các sản phẩm của Kmart trên khắp nước Mỹ

Kết luận

Các nữ doanh nhân cũng giống như cánh mày râu cũng rất dễ xa vào cám dỗ khi đạt được thành công trong cuộc sống, sự nghiệp. Tuy nhiên, những người phụ nữ này đã cho thấy rằng họ không chỉ có thừa khả năng cạnh tranh với đàn ông mà còn sẵn sàng làm tất cả để đạt được điều mình muốn.

Tham khảo :  Investopedia​ & TraderViet

 

0 0 votes
Article Rating
Theo dõi
Thông báo về
guest

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.

0 Comments
Inline Feedbacks
View all comments
bitconnect indonesia 150x150 - Bitconnect Indonesia đã thành công trong tổ chức hội nghị và chương trình giáo dục sau khi mở văn phòng tại Jakarta

Bitconnect Indonesia đã thành công trong tổ chức hội nghị và chương trình giáo dục sau khi mở văn phòng tại Jakarta

John Wasik 150x150 - Đừng bao giờ cố đánh bại thị trường và 6 bài học đầu tư xương máu của phóng viên tài chính hơn 30 năm làm việc cho WSJ, Bloomberg, NY Times

Đừng bao giờ cố đánh bại thị trường và 6 bài học đầu tư xương máu của phóng viên tài chính hơn 30 năm làm việc cho WSJ, Bloomberg, NY Times