in

Nhật Bản trở thành thị trường Bitcoin lớn nhất sau khi các Traders rời khỏi Trung Quốc

Nhật Bản một lần nữa trở thành thị trường giao dịch Bitcoin lớn nhất với 50,75% thị phần của thị trường giao dịch Bitcoin toàn thế giới. Các nhà phân tích bao gồm Phó chủ tịch George Kikvadze của Bitfury cho rằng sự gia tăng khối lượng giao dịch Bitcoin của Nhật Bản là do các traders rời khỏi thị trường Trung Quốc.

Đầu tuần vừa qua, Chính phủ Trung Quốc, Chính quyền địa phương và các Nhà quản lý tài chính đã chính thức yêu cầu các nền tảng trao đổi và sàn giao dịch Bitcoin của Trung Quốc ngừng hoạt động vào cuối tháng 09/2017. Sàn giao dịch OKCoin và Huobi, hai sàn giao dịch giao dịch lớn nhất Trung Quốc, được cho phép hoạt động đến ngày 30/10/2017, vì thực tế là họ đã không tham gia vào bất kỳ chương trình ICO nào trước đây.

Tuy nhiên, có vẻ như các Traders không muốn có cơ hội với chính phủ Trung Quốc và bản chất không thể đoán trước của họ. Biên độ giao dịch hàng ngày của thị trường giao dịch Bitcoin của Trung Quốc đã giảm đi một nửa trong vòng ba ngày, từ 15% xuống dưới 7%.

Theo các nhà cung cấp dữ liệu thị trường Bitcoin tin cậy khác nhau như CryptoCompare, Trung Quốc chỉ chiếm 6,4% giao dịch Bitcoin toàn cầu tại thời điểm bài viết.

Lợi ích từ thị trường Mỹ

Trước khi lệnh cấm giao dịch Bitcoin trên toàn quốc bởi Trung Quốc, thị trường hối đoái của Mỹ luôn đảm bảo vị thế của nó như là thị trường lớn nhất trên thế giới.

Tuy nhiên, gần như ngay lập tức sau khi công bố ba sàn giao dịch Bitcoin lớn nhất của Trung Quốc là BTCC, Huobi và OKCoin, các nhà đầu tư đã chuyển sang thị trường giao dịch Bitcoin của Nhật. Sự chuyển đổi đột ngột của các traders đã dẫn đến sự gia tăng trong ngắn hạn khối lượng giao dịch của Nhật Bản, cho phép thị trường vượt qua Mỹ hơn 20% trong thị phần trao đổi Bitcoin toàn cầu.

Trái ngược với nhiều báo cáo tiêu cực, các nhà phát triển, các nhà phân tích, các nhà nghiên cứu và các chuyên gia trong lĩnh vực cryptocurrency và Blockchain bao gồm nhà sáng lập Litecoin Charlie Lee và nhà đầu tư tỷ phú Tim Draper bày tỏ sự lạc quan về việc ngừng hoạt động của thị trường trao đổi Bitcoin ở Trung Quốc. Lee nhấn mạnh rằng chính phủ Trung Quốc sẽ không còn có thể thao túng thị trường, như nó đã làm từ năm 2013.

Lee nói:

“Đây là một điều tốt. Trung Quốc không còn có thể chơi với các thị trường bằng cách cấm Bitcoin. Cryptocurrency không thể bị giết bởi bất kỳ nước nào. Một giải pháp cho các sàn giao dịch tập trung là các vấn đề phân cấp. Theo tôi biết thì đội ngũ phát triển của Dự án Decred đang ấp ủ một kế hoạch nào đó mà có thể giúp chúng ta thực hiện mục tiêu trên”.

Bitcoin ổn định

Như Lee đã nhấn mạnh, sự xuất hiện của thị trường giao dịch Bitcoin của Trung Quốc thực sự chỉ có ảnh hưởng tới khoảng 10 đến 15% các traders trong thị trường giao dịch Bitcoin toàn cầu. Tuy nhiên, các nhà đầu cơ và các traders thiếu kiên nhẫn đã bắt đầu bán tháo khi chính phủ Trung Quốc cấm giao dịch, dẫn đến một sự điều chỉnh lớn đối với giá Bitcoin.

Trong vài tuần tới, thị trường giao dịch Bitcoin toàn cầu sẽ ổn định, khi các traders chuyển từ thị trường Trung Quốc sang Hàn Quốc và Nhật Bản, hai thị trường đã phát triển các quy định hiệu quả hơn, các tiêu chuẩn và chính sách cho cả giao dịch và người sử dụng cryptocurrency.

Có vẻ như Lee và Draper đã ghi nhận, việc đóng cửa thị trường giao dịch Bitcoin của Trung Quốc có thể dẫn đến việc ổn định thị trường giao dịch Bitcoin toàn cầu, điều này có thể có lợi cho Bitcoin về lâu dài.

Tham khảo : Cointelegraph

0 0 votes
Article Rating

Theo dõi
Thông báo về
guest

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.

0 Comments
Inline Feedbacks
View all comments

Hard Fork Metropolis của Ethereum sẽ ra mắt vào ngày 18/9/2017

[SCAM] Review Bitsolution – Lợi nhuận 9% hàng ngày – Đầu tư tối thiểu 0.001 BTC – Thanh toán tức thì