bitcoin hyipcenter4me 2 - Máy ATM Bitcoin xuất hiện trong tiệm ăn ở Sài Gòn
in

Máy ATM Bitcoin xuất hiện trong tiệm ăn ở Sài Gòn

Dù giao dịch Bitcoin chưa được pháp luật Việt Nam thừa nhận và bảo vệ, nhiều người vẫn tìm đến chiếc máy đặt ở quận 1, TP.HCM để mua bán.

bitcoin hyipcenter4me 2 1024x683 - Máy ATM Bitcoin xuất hiện trong tiệm ăn ở Sài Gòn

Nằm bên trong một tiệm ăn ở Lý Tự Trọng, quận 1, TP.HCM, máy giao dịch Bitcoin này được gọi là “BTM” để phân biệt với các máy ATM thông thường. Theo ông Trịnh Minh Phúc, đồng sáng lập công ty Bitcoin Việt Nam, cửa hàng này của một người bạn. Máy BTM đặt ở đây để dễ quản lý giúp tiệm ăn đông khách hơn.

Bitcoin hyipcenter4me 1024x683 - Máy ATM Bitcoin xuất hiện trong tiệm ăn ở Sài Gòn

Chiếc BTM này được sản xuất bởi BitAccess Canada, nhập về Việt Nam năm 2015. Tuy nhiên, mất một năm sau, khi hoàn thành việc cài đặt, chọn vị trí đặt máy và các giấy tờ pháp lý liên quan, chiếc BTM này mới chính thức hoạt động. Ngoài hai ngôn ngữ tiếng Anh và Pháp, máy được tùy biến thêm ngôn ngữ tiếng Việt cùng khả năng giao dịch bằng VND.

Bitcoin hyipcenter4me 1 683x1024 - Máy ATM Bitcoin xuất hiện trong tiệm ăn ở Sài Gòn

Bên cạnh máy BTM là dòng thông báo từ Bitcoin Việt Nam. Theo người đồng sáng lập, lợi dụng sự có mặt của chiếc máy này, nhiều cá nhân, tổ chức kinh doanh Bitcoin đa cấp không lành mạnh đã đến quay phim, chụp hình và “nhận vơ” máy thuộc sở hữu của họ nhằm tăng tín nhiệm, lừa gạt người dùng.

mau bitconnect coin 1 - Máy ATM Bitcoin xuất hiện trong tiệm ăn ở Sài Gòn

 

 

Bitcoin hyipcenter4me 2 1024x683 - Máy ATM Bitcoin xuất hiện trong tiệm ăn ở Sài Gòn

Số người đến giao dịch tại máy BTM này không ổn định, tuỳ thời điểm và độ nóng của thị trường. “Những lúc khan hiếm Bitcoin, giá bán trên mạng cao hơn cả giá tại BTM, khách đến nhiều tới mức bọn mình phải đứng tại cửa hàng để chờ khi khay tiền của máy quá đầy thì rút tiền ra cho máy chạy tiếp. Ngược lại có những ngày không có giao dịch nào”, ông Phúc chia sẻ.

Bitcoin hyipcenter4me 3 1024x683 - Máy ATM Bitcoin xuất hiện trong tiệm ăn ở Sài Gòn

Khi người viết thực hiện giao dịch thử, máy không in được vì hết giấy, loa bên phải không phát ra âm thanh, bụi bẩn bám nhiều trên máy và một vài chỗ đã tróc sơn. Hai số điện thoại trên máy đều từ Việt Nam, hỗ trợ giao tiếp bằng tiếng Việt và Anh. Khe nhận hóa đơn dán cảnh báo “Please DO NOT put your CASH HERE” (không đặt tiền tại đây) giúp người dùng không nhầm giữa khe in và khe nạp/rút tiền.

Bitcoin hyipcenter4me 4 1024x683 - Máy ATM Bitcoin xuất hiện trong tiệm ăn ở Sài Gòn

Bên dưới là khe nhận tiền mặt, sử dụng tiền Việt với mệnh giá thấp nhất 100.000 đồng.

Bitcoin hyipcenter4me 5 1024x683 - Máy ATM Bitcoin xuất hiện trong tiệm ăn ở Sài Gòn

Máy được kết nối trực tiếp với sàn giao dịch VBTC, điều hành bởi Công ty TNHH VBTC (Việt Nam) và Bit2C, một công ty Bitcoin có trụ sở tại Israel. Theo đại diện công ty chủ quản máy BTM, “khi xảy ra bất cứ vấn đề giao dịch nào, khách hàng có thể liên hệ trực tiếp với nhân viên cửa hàng pizza hoặc liên lạc với công ty thông qua email”.

Bitcoin hyipcenter4me 6 1024x683 - Máy ATM Bitcoin xuất hiện trong tiệm ăn ở Sài Gòn

Bước đầu tiên để sử dụng người dùng cần xác minh số điện thoại. Sau 2 lần thử dùng thuê bao Viettel, người viết vẫn không nhận được mã xác nhận. Khi thay thế bằng thuê bao Mobifone, máy nhận được mã chỉ sau 30 giây.

Bitcoin hyipcenter4me 7 1024x683 - Máy ATM Bitcoin xuất hiện trong tiệm ăn ở Sài Gòn

Sau khi xác minh số điện thoại, người dùng cần quét mã QR code ví Bitcoin của mình để giao dịch. Nếu chưa có ví riêng, máy sẽ giúp tạo một tài khoản tại Bitaccess và in ra dạng QR code. Người dùng không thể in lại nếu mất ví.

Bitcoin hyipcenter4me 8 1024x683 - Máy ATM Bitcoin xuất hiện trong tiệm ăn ở Sài Gòn

Phía công ty cho biết hiệu quả kinh tế của máy BTM không cao nhưng từ chối tiết lộ con số cụ thể. Theo thông tin trên website, công ty TNHH Bitcoin Việt Nam có giấy phép kinh doanh số 0312584713, hoạt động từ năm 2013.

Bitcoin hyipcenter4me 9 1024x683 - Máy ATM Bitcoin xuất hiện trong tiệm ăn ở Sài Gòn

Hiện công ty này vừa nhập thêm 3 máy BTM và đang trong giai đoạn thử nghiệm. Theo đại diện Bitcoin Việt Nam, những máy BTM mới sẽ được đặt tại Hà Nội, khu phố tây Bùi Viện ở TP.HCM và máy còn lại có khả năng sẽ đặt tại sân bay Tân Sơn Nhất. Tại Việt Nam, tiền ảo nói chung và Bitcoin nói riêng chưa được pháp luật thừa nhận và bảo đảm.

Nguồn : Zingvn


trade coin f improf 679x381 - Máy ATM Bitcoin xuất hiện trong tiệm ăn ở Sài Gòn

Đề xuất : Nếu bạn muốn hoàn thiện hơn về kĩ thuật phân tích thị trường, nắm bắt tâm lí thị trường và các kinh nghiệm đánh từ những người đi đầu đã thành công trong thị trường hãy tham khảo qua khóa học Trade Coin cùng Chuyên gia Hoàng Minh Thiện chỉ với giá 2,000,000 VNĐ nhưng đặc biệt nếu bạn đăng kí theo đường link: https://goo.gl/h7ean9 . Bạn sẽ được GIẢM GIÁ lên tới 40% học phí chỉ còn 1,200,000 VNĐ cho toàn bộ kiến thức cơ bản để bắt đầu tham gia vào thị trường Cryptocurrency. Nếu bạn muốn tìm hiểu chi tiết hãy :

THAM KHẢO TẠI ĐÂY

0 0 votes
Article Rating
Theo dõi
Thông báo về
guest

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.

0 Comments
Inline Feedbacks
View all comments
ripple hyipcenter4me 150x150 - Không phải Bitcoin hay Ethereum mà Ripple tăng 3,977% trong nửa đầu năm 2017

Không phải Bitcoin hay Ethereum mà Ripple tăng 3,977% trong nửa đầu năm 2017

dung san lung nhung cu trade ngon hay dat bay va cho doi hyipcenter4me 1 150x150 - Đừng săn lùng những cú trade ngon. Hãy đặt bẫy và chờ đợi !

Đừng săn lùng những cú trade ngon. Hãy đặt bẫy và chờ đợi !