in

Kakao Talk lấn sân sang blockchain, có thể sẽ sớm tiến hành ICO

Người dùng đi dộng tại Việt Nam có lẽ không quá xa lạ với Kakao Talk – ứng dụng nhắn tin với giao diện trẻ trung, đồng thời đây cũng là ứng dụng nhắn tin được ưa chuộng hàng đầu tại Hàn Quốc.

Kakao – Công ty chủ quản đứng sau ứng dụng nhắn tin này được cho là đang muốn lấn sân mạnh mẽ hơn nữa sang lĩnh vực Blockchain và tiền số. Họ thậm chí sẽ lập hẳn ra một công ty chuyên phát triển các ứng dụng với Blockchain.

Ngoài ra, công ty này cũng dự định lên kế hoạch ICO. Động thái này có lẽ đến từ thành công vượt mong đợi của đối thủ Telegram, khi ứng dụng chat này từng thu về 850 triệu đô-la thông qua ICO thời gian vừa qua.

Trao đổi với TechCrunch, Kakao đã xác nhận về việc xây dựng một đơn vị chuyên phát triển ứng dụng Blockchain, tuy nhiên công ty này không bình luận về việc liệu có ICO hay không. Điều này cũng không quá khó hiểu bởi Chính phủ Hàn Quốc đã ra luật cấm các hình thức gây quỹ dựa trên Blockchain vào hồi tháng 9 năm ngoái.

Trước đó, Kakao từng tham gia vào việc phát triển sàn giao dịch tiền số Upbit tại Hàn Quốc. Nhờ việc được tích hợp với ứng dụng chat Kakao Talk và khách hàng có thể dễ dàng mua bán tiền số qua đó, Upbit đã nhanh chóng vượt qua Bithumb để trở thành sàn giao dịch lớn nhất Hàn Quốc chỉ sau vài tháng ra mắt.

Một ứng dụng chat nổi tiếng khác là LINE của Nhật Bản cũng tuyên bố sẽ tham gia vào thị trường tiền số. Hy vọng trong thời gian tới, các doanh nghiệp của Việt Nam cũng sẽ sớm nhìn thấy tiềm năng của thị trường này và có những động thái phát triển.

Tham khảo : Coindesk

0 0 votes
Article Rating

Theo dõi
Thông báo về
guest

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.

0 Comments
Inline Feedbacks
View all comments

OmiseGO (OMG) là gì ? Tìm hiểu tổng quan về OmiseGO

Thành công : Kẻ thù số một của giới trẻ