in

ICO đang trợ giúp hay làm hại Ethereum ?

Với sự gia tăng gần đây của ICO trên Ethereum blockchain, thương nhân và nhà đầu tư có ý kiến ​​mạnh mẽ về tác động của crowdfunds ‘vào cryptocurrency. Một số người tin rằng việc đưa ra token làm tăng nhu cầu về mật mã bên dưới mà chúng dựa vào. Những người khác tin rằng sự cường điệu này được kích hoạt bởi lòng tham, khi bong bóng này bùng nổ, nó sẽ không để lại gì ngoài máu. Bài viết này sẽ đi qua cả 2 trường hợp của tư tưởng và cố gắng suy đoán về tác động thực sự của ICO vào tầng mã bí ẩn.

ICO tạo ra nhu cầu

ICO đang trở thành xu hướng cho một vài tháng nay. Lần đầu tiên nhận thấy sự gia tăng của các sản phẩm này vào đầu tháng này khi giá của Ethereum tăng vọt lên mức cao là 420$. Khi các thương nhân cố gắng giải thích sự gia tăng giá, họ quay sang ICO như là lý do cho nhu cầu gia tăng của Ethereum. Xét cho cùng, hầu hết nếu không phải tất cả các ICO đều được lưu trữ trên Ethereum blockchain vì thực tế đơn giản là với tiêu chuẩn ERC20 , cả hai đều không liên tục và dễ dàng phát hành token thông qua một hợp đồng thông minh như Myetherewallet,…

Để suy đoán về tác động của ICO, chúng ta hãy xem những gì trước khi token được mở bán:

  • ICO thu ngân
  • Token được phân phối cho nhà đầu tư
  • Token bắt đầu giao dịch trên sàn giao dịch

Về cơ bản, mỗi ICO hoạt động như thế nào? Các nhà đầu tư đều mong muốn có được lợi tức đầu tư vào giai đoạn thứ 3 khi mã thông báo đạt được sự trao đổi có uy tín. Đó là khi những người bỏ lỡ ICO đang tìm kiếm để mua các thẻ, và những người tham gia trong ICO đang tìm kiếm để kiếm tiền ra với lợi nhuận. Làm thế nào để mỗi giai đoạn ảnh hưởng đến đồng tiền cơ bản là Ethereum?

Giả sử ICO dựa trên Ethereum, trong giai đoạn đầu, các nhà đầu tư thường muốn mua Ethereum để có thể tham gia, điều này tạo áp lực mua cho ETH khiến cho giá cả tăng. Trong giai đoạn phân phối, các nhà đầu tư vẫn “giữ” Ethereum được chuyển thành các token. Chỉ khi mã thông báo chạm vào giao dịch mà thương nhân bắt đầu bán lại mã thông báo cho Ethereum.

Hãy nhớ rằng ngay cả khi các nhà đầu tư bán token của họ đi, họ sẽ kết thúc lưu giữ Ethereum. Đối với một người chỉ kiếm được lợi nhuận bằng Ethereum, không có ý nghĩa gì để thực hiện một giao dịch khác và bán đi để lấy Bitcoin. Tóm lại, bằng cách sử dụng lý do trên chúng ta có thể kết luận rằng ICO làm thêm áp lực lên đối với Ethereum, vì những người không có ETH sẽ mua nó để tham gia vào ICO, và khi có thời gian để bán họ sẽ giao dịch Token thông qua lại Ethereum (nói chung trao đổi qua lại kiếm lời x5 x10 vậy đó, kiểu mua ICO trước là có lợi,..)

ICO không thành công sẽ làm ảnh hưởng đến Ethereum ?

Miễn là ICO được cung cấp là hợp pháp và các dự án phía sau sẽ thành công. Tuy nhiên, khi một dự án vẫn còn trong tình trạng khó khăn, hoặc các quỹ bị lạm dụng hay các vấn đề phát sinh với ICO, thị trường sẽ nhanh chóng phản ứng với sự sụt giảm giá mạnh.

Lấy ví dụ Ethereum đã tăng về giá trị trước khi kinh doanh là 21$. Ngay sau khi bị hack, toàn thể cộng đồng đã để lại một nỗi sợ hãi và giá giảm hơn 25% xuống mức thấp là 15$. Nếu xu hướng huy động hàng triệu USD cho các dự án thương hiệu mới tiếp tục, chỉ là một vấn đề thời gian cho đến khi có điều gì đó đi chệch hướng và các nhà đầu tư bắt đầu hoảng loạn. Xét cho cùng, phải mất 100 ICO thành công để tiếp tục đẩy giá lên, và chỉ có 1 dự án thất bại để đưa hệ sinh thái xuống.

Hơn nữa, vì những ICO ngày càng trở nên phổ biến, khi một dự án có uy tín đi kèm với toàn bộ mạng lưới Ethereum bị treo do hoạt động tràn ngập. Status, Bancor, và thậm chí cả SONM ICO chỉ là 3 trong số những ví dụ gần đây nhất làm cho blockchain không sử dụng được trong một khoảng thời gian (bị tắt nghẽn giao dịch vì số lượng quá nhiều). Đối với những người không quan tâm đến ICO, không thể chuyển tiền trong thời gian ngẫu nhiên thì không phải là sự phát triển tốt, phải chờ đợi là những gì họ cảm thấy nghi ngờ nhất.

Việc tạo ra các giải pháp để mở rộng phạm vi hoạt động và dịch vụ Ethereum để có thể xử lý những ICO này là rất quan trọng để duy trì một môi trường và giá cả lành mạnh. Hơn nữa, ngăn ngừa các ICO giả mạo thu thập các khoản tiền là rất quan trọng trong việc cho phép sự phát triển dài hạn của Ethereum nói riêng và thị trường Cryptocurrency nói chung.

0 0 votes
Article Rating

Theo dõi
Thông báo về
guest

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.

0 Comments
Inline Feedbacks
View all comments

ICO – Một mô hình đầu tư tư bản kiểu mới

Onecoin Việt Nam : Cảnh báo việc giả mạo văn bản của Bộ Kế hoạch và Đầu tư, Cục Quản lí đấu thầu