in

Bitcoin : Hàn Quốc đang chuẩn bị điều chỉnh và hợp pháp hóa Bitcoin

Một bộ luật mới đang được chuẩn bị để điều chỉnh và hợp pháp hóa các đồng tiền điện tử như Bitcoin và Ethereum ở xứ sở Kim Chi – Hàn Quốc.

 

Yong-jin Park, Nhà lập pháp và là thành viên của quốc gia cầm quyền Đảng Dân chủ đang soạn thảo ba bản sửa đổi trong tháng này để xây dựng một khuôn khổ pháp lý cho các loại tiền tệ kỹ thuật số.

Theo báo cáo, một trong những dự luật này sẽ xem xét sửa đổi Đạo luật Giao dịch Tài chính Điện tử hiện có để điều chỉnh các giao dịch tiền tệ kỹ thuật số. Điều này có nghĩa là các Trader và thậm chí cả các công ty tham gia giao dịch tiền điện tử sẽ thuộc phạm vi quản lý của chính phủ Hàn Quốc.

Trong đề xuất dự thảo, Park đã chỉ ra “nhà nước thiếu hụt sự bảo vệ để đảm bảo giá trị của đồng tiền kỹ thuật số”, cho thấy cần phải giải quyết vấn đề “không thể thay đổi được của đồng tiền số đối với các đồng tiền hiện có”, “khả năng phá hoại nền kinh tế quốc dân của sự bùng nổ bong bóng tiền tệ kỹ thuật”. Park, có lẽ là một người hoài nghi về đồng tiền số, đã chú ý so sánh mức giá tăng mạnh trong năm nay với cơn sốt hoa tulip của châu Âu vào thế kỷ 17.

Các bản sửa đổi khác cũng đề cập đến các luật thuế thu nhập và thuế doanh nghiệp để cho phép các cơ quan tài chính hạn chế mọi trường hợp trốn thuế từ các giao dịch tiền tệ số. Hàn Quốc đã liên tục thống trị thị trường với khối lượng giao dịch Bitcoin lớn nhất thế giới trong năm nay. Dữ liệu cho thấy thị trường Hàn Quốc đã chiếm gần 8,5% lượng giao dịch Bitcoin trên thế giới trong chu kỳ 24 giờ, với mức giá chỉ dưới 150 USD so với các thị trường dựa trên đô la Mỹ.

Theo báo cáo của CCN vào cuối năm 2016, Ủy ban Dịch vụ Tài chính (FSC) – cơ quan quản lý tài chính cơ bản – đã thành lập một nhóm đặc nhiệm tiền tệ kỹ thuật số với mục đích giới thiệu các quy định cho ngành công nghiệp tiền tệ số trong năm nay.

Vào thời điểm đó, Chủ tịch FSC Yim Jong-yong đã nói:

“Chính phủ sẽ đẩy mạnh việc hệ thống hoá đồng tiền kỹ thuật số trên quy mô đầy đủ song song với xu thế toàn cầu ở Hoa Kỳ, Nhật Bản và các nước khác.”

Trong khi vẫn đang hướng đến việc quy định các đồng tiền số, việc hợp pháp hóa đã không còn chắc chắn như gần đây vào tháng sáu, sự phát triển ngày nay chỉ ra một con đường cụ thể hơn, việc lập pháp đang dần được hoàn thành.

Nguồn: CryptoCoinsNews

0 0 votes
Article Rating

Theo dõi
Thông báo về
guest

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.

0 Comments
Inline Feedbacks
View all comments

Bitconnect khai trương văn phòng tại Jakarta – Indonesia vào ngày 07/07/2017

Hướng dẫn tạo tài khoản ví Payeer