in

Giá Bitcoin có thể sụt giảm vì các ngân hàng Ý gửi tín hiệu báo động cho châu Âu

Sau Hy Lạp và Síp, bán đảo Ý đang gửi tín hiệu đáng báo động trong khi các quy tắc ngân hàng mới của châu Âu có thể sẽ hạn chế hành động của nhà nước.
Ngày 25 tháng 6, chính phủ Ý đã chính thức hóa việc giải cứu hai ngân hàng lẫn lộn trung bình – Banco Popolare di Vicenza và Veneto Banca – trên bờ vực phá sản sau khi không tìm thấy nhà đầu tư nào trên thị trường để giúp đỡ họ.
Những tình huống như vậy khiến các nhà đầu tư trên khắp châu Âu đặt câu hỏi về sự an toàn của hệ thống ngân hàng. Các thuộc tính đặc biệt của gói cứu trợ chưa từng thấy của các ngân hàng của Síp
Vào năm 2013 đã dẫn đến sự gia tăng đáng kể giá Bitcoin khi các nhà đầu tư tìm kiếm những nơi ẩn náu an toàn và tiếp cận với tính thanh khoản. Chúng ta vẫn chưa thấy các khoản cứu trợ ngân hàng trong tương lai sẽ ảnh hưởng như thế nào đến các hệ thống tài chính thay thế được đề xuất bởi các bí mật.

Việc cứu hộ tốn kém của các ngân hàng Venetian

Nhà nước Ý sẽ đưa 4.785 tỷ euro vào bảng để Intesa Sanpaolo, ngân hàng bán lẻ đầu tiên của nước này, tiếp quản hai ngân hàng. Pier Carlo Padoan, Bộ trưởng Bộ Kinh tế, nói rằng tổng chi phí bảo lãnh của công chúng trong giao dịch này có thể lên đến € 17 tỷ, để trang trải các khoản tín dụng xấu của hai ngân hàng.
Việc giải cứu của hai ngân hàng được thực hiện bởi chính phủ, do đó với các quỹ công của Ý, chứ không phải bởi một cơ chế của châu Âu. Việc giải cứu này có thể cho phép Italy giải quyết theo cách riêng của mình cuộc khủng hoảng này, đây là vụ mới nhất trong ngành ngân hàng Ý đang uốn cong dưới các khoản nợ khó đòi, chiếm 1/3 tổng số trong khu vực đồng euro.
Điều cần lưu ý khi giải cứu là không thể thanh lý hai ngân hàng này mà không đòi tiền của người đóng thuế. Trường hợp của Ý cũng chỉ ra các giới hạn của BRRD (Chỉ thị về Khắc phục và Phục hồi của Ngân hàng), dựa trên nguyên tắc rằng không có thêm một xu nào của tiền công sẽ giúp ngân hàng có thể quản lý kém. Nó không phải là không hối tiếc trong trại của tất cả những người muốn để phá vỡ các mối quan hệ giữa các quốc gia và các ngân hàng.

Bỏ phá sản cho Banco Phổ biến

Santander đã mua lại Banco Espanol SA sau khi sụp đổ với một đồng euro biểu tượng. Nhóm bảo đảm sự liên tục của hoạt động kinh doanh của Banco Popular mà không có người gửi tiền bị ảnh hưởng. Đây là bài kiểm tra phá sản thành công đầu tiên cho Liên minh Ngân hàng Châu Âu.
Thông báo kết thúc tuần lễ bị đình hoãn, trong thời gian đó ban lãnh đạo ngân hàng gặp khó khăn tìm kiếm giải pháp để giải quyết vấn đề thanh khoản. Tình hình đã trở nên không bền vững, trong khi Banco Popular bị rơi vào vòng xoáy của thị trường chứng khoán chứng kiến ​​mức vốn hóa trên thị trường chứng khoán Madrid giảm từ 2,7 tỷ Euro xuống còn 1,4 tỷ euro trong một tuần.
Phổ biến trở thành ngân hàng đầu tiên được giải cứu bởi cơ chế mới của châu Âu nhằm ngăn chặn các cuộc khủng hoảng ngân hàng lan rộng của các quốc gia. Trong khi hoạt động này gây tổn thất nặng cho các cổ đông, nó sẽ bảo đảm an ninh tiền gửi và sự liên tục của hoạt động thương mại. “Chúng tôi chào đón khách hàng của Banco Popular”, Ana Botin, Chủ tịch Tập đoàn Santander, cho biết trên các phương tiện truyền thông xã hội. “Chúng tôi sẽ làm việc để cung cấp cho họ những dịch vụ tốt nhất trong giai đoạn chuyển đổi này và trong tương lai.”
Về phía chính phủ đã nhấn mạnh trong những ngày gần đây về sự ổn định của khu vực tài chính Tây Ban Nha, Bộ trưởng Kinh tế Luis de Guindos nhấn mạnh rằng hoạt động này không liên quan gì đến việc giải cứu Bankia. Năm 2012, Guindos liên quan đến việc huy động 22,4 tỷ Euro tiền công, khiến thị trường nghi ngờ về khả năng thanh toán của đất nước.
Lần này, Bộ trưởng lưu ý, “hoạt động diễn ra mà không có quỹ công cộng và không có bất kỳ sự lây lan giữa rủi ro chủ quyền và ngân hàng. Tình hình hiện nay rất khác so với năm 2012, do sức khoẻ của toàn bộ ngành tài chính và nền kinh tế Tây Ban Nha nói chung. “

Ngân hàng cứu trợ đã trở lại

Mặc dù tất cả tiền đã chi để cải thiện tình hình của các ngân hàng gặp khó khăn trong quá khứ, các quốc gia như Bồ Đào Nha và Ý vẫn đang phải đối mặt với sự mất ổn định về tài chính vì nền kinh tế địa phương tiếp tục gặp khó khăn và cần phải có thêm các khoản thanh toán của người nộp thuế.
Một gói cứu trợ công khai khác cũng đang được chuẩn bị ở Ý, của Monte Paschi, ngân hàng Ý thứ tư. Khoản viện trợ này dự kiến ​​sẽ bơm thêm 6,6 tỷ euro vào viện trợ quốc gia, và sẽ sớm được Ủy ban châu Âu chính thức công bố.

 – Theo : Cointelegraph & richdadphat.com –

0 0 votes
Article Rating

Theo dõi
Thông báo về
guest

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.

0 Comments
Inline Feedbacks
View all comments

Phân tích đầu tư dài hạn : Bitcoin , Ethereum , Ripple , Litecoin , Dash

[SCAM] Review Roly Investment : Up profit 35%/tháng – Thanh toán tức thì