in

Tin chính thức : G20 kêu gọi đưa ra các đề xuất về Quy chế cho tiền điện tử vào tháng 07/2018

Các nhà lãnh đạo của 20 nền kinh tế hàng đầu thế giới đã cùng tập trung với nhau tại thủ đô Buenos Aires, Argentina trong khuôn khổ Hội nghị Thượng đỉnh G20, và đã bày tỏ mong muốn có một dự thảo cho công tác quản lý tiền tệ kỹ thuật số sớm nhất là vào tháng 07/2018, theo thông báo mới nhất rò rỉ ra từ chính hội trường nơi tổ chức các sự kiện. Tài liệu này có ghi lời của Frederico Sturzenegger, Thống đốc Ngân hàng Trung ương Argentina, người đã nhấn mạnh rằng tiền điện tử nên được xem xét kĩ lưỡng.

Sau khi xem xét tài liệu này, chúng ta có thể chắc chắn rằng những tin đồn về việc G20 sẽ “đàn áp” tiền điện tử đã bốc hơi hoàn toàn. Có vẻ như các nhà lãnh đạo kinh tế hàng đầu thế giới xem tiền tệ kỹ thuật số như là “các tài sản điện tử”, hàm ý rằng họ xem Bitcoin cùng các altcoin như là “tài sản” chứ không phải là “tiền tệ”.

Thông báo của G20 còn công nhận “sự tiến bộ công nghệ” đằng sau các đồng tiền điện tử, vốn có tiềm năng “cải thiện hiệu suất cũng như tăng cường độ bao phủ của hệ thống tài chính và nền kinh tế một cách rộng rãi hơn”.

Vấn đề liên quan đến tiền điện tử chỉ xảy đến khi đề cập đến các biện pháp bảo vệ người tiêu dùng và nhà đầu tư, ngăn ngừa trốn thuế, tính toàn vẹn của thị trường, tránh bị lợi dụng vào rửa tiền và hoạt động tài trợ cho khủng bố – lặp lại những lo ngại mà đã nhiều lần được các cơ quan quản lý khắp nơi trên thế giới nêu lên trước đó.

Bản thông báo của G20 có đoạn:

Các tài sản điện tử này thiếu đi các chức năng quan trọng của những đơn vị tiền tệ có chủ quyền. Ở một số thời điểm nhất định chúng có thể có tác động đến sự ổn định tài chính. Chúng tôi cam kết sẽ áp dụng các tiêu chuẩn của FATF [Lực lượng đặc nhiệm tài chính] lên tài sản điện tử, đồng thời mong đợi FATF cũng sẽ xem xét lại những tiêu chuẩn ấy, và kêu gọi FATF thúc đẩy phổ biến chúng ra khắp toàn cầu. Chúng tôi kêu gọi các cơ quan thiết lập tiêu chuẩn quốc tế (SSB) tiếp tục theo dõi các tài sản điện tử và nghiên cứu rủi ro của chúng, tuỳ theo chức trách của họ, và đánh giá các phản ứng đa phương nếu thấy cần thiết.

Phần tổng kết của báo cáo hội nghị G20, trong đó kêu gọi các cơ quan chức trách tổng hợp các nghiên cứu của mình và đưa ra khuyến nghị về quản lý tài sản điện tử vào tháng 07/2018

Tuy nhiên, không phải quốc gia nào trong G20 cũng đồng tình với cách tiếp cận tên. Theo báo cáo từ hãng tin địa phương El Cronista, Chủ tịch Ngân hàng Trung ương Brazil Ilan Goldfajn đã khẳng định rằng tiền điện tử sẽ không được quản lý tại đất nước của ông.

Tại phần cuối của biên bản tổng kết hội nghị, có vẻ như những quy định về quản lý tiền điện tử sẽ được xuất hiện sớm nhất là vào tháng 07/2018.

“Chúng tôi đã yêu cầu FSB [Hội đồng Ổn định Tài chính], với sự tham gia cố vấn của các SSB, bao gồm CPMI [Uỷ ban Thanh toán và Cơ sở hạ tầng thị trường], IOSCO [Tổ chức Uỷ ban Chứng khoán Quốc tế] và FATF phải báo cáo vào tháng 07/2018 về kết quả nghiên cứu của họ đối với tài sản điện tử.”

Kết luận của Hội nghị G20 có vẻ như đã đúng theo quan điểm bày tỏ bởi Chủ tịch FSB kiêm Thống đốc Ngân hàng Anh Quốc Mark Carney, người mà trong bức thư gửi đến các bộ trưởng tài chính G20 đã khẳng định tiền điện tử “lúc này vẫn chưa đe doạ đến sự ổn định tài chính toàn cầu”.

Tham khảo : CryptoCoinsNews

0 0 votes
Article Rating

Theo dõi
Thông báo về
guest

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.

0 Comments
Inline Feedbacks
View all comments

Tom Lee của Fundstrat dự đoán giá Bitcoin có thể đạt 91,000 USD vào tháng 03/2020

[SCAM] Review Junnex – Lợi nhuận lên tới 3.5%/ngày trong 50 ngày. Hoàn gốc cuối chu kì