in

Facebook, Google và Twitter có thể bị kiện vì cấm quảng cáo tiền điện tử

Nhiều tổ chức và các hiệp hội lớn về crypto và blockchain tại Nga, Trung Quốc và Hàn Quốc đang lên kế hoạch về việc kiện các công ty công nghệ internet lớn liên quan đến lệnh cấm quảng cáo crypto gần đây. Vụ kiện này nhằm chống lại các lệnh cấm mà Facebook, Google, Twitter và Yandex đã áp dụng lên quảng cáo tiền điện tử. Một thoả thuận chung về việc sẽ hợp tác đưa vụ kiện này ra tòa án tại Mỹ mới đây đã được những tổ chức này đồng lòng đưa ra tại một hội nghị crypto tại Moscow.

Đơn kiện này dự kiến sẽ được đưa ra tòa án Mỹ vào tháng 5 tới đây bởi một liên minh các tổ chức mới thành lập có tên Eurasian Blockchain Association (Hiệp hội blockchain Á Âu – EBA). Đại diện Hiệp hội tiền điện tử và blockchain Nga (RACIB), Hiệp hội hợp tác doanh nghiệp Hàn Quốc (KOVA) và Hiệp hội nhà đầu tư crypto Trung Quốc đã ký thỏa thuận chung nhằm tạo ra Hiệp hội EBA. Tổ chức này sẽ có mục tiêu tài trợ cho các hoạt động pháp lý liên quan và nhân nguồn vốn qua ủng hộ.
Vừa qua, thông tin về những lệnh cấm quảng cáo tiền điện tử đã liên tiếp được đưa ra tạo nên những cú chao đảo tới toàn bộ thị trường. Mở đầu là Facebook với lệnh cấm hồi tháng 1, tiếp đến là Google và mới đây nhất là Twitter. Một cơ quan báo chí của nước Nga còn cho biết Yankex – một trong những trang web tìm kiếm lớn nhất của nước này cũng đang dự tính áp đặt một lệnh cấm tương tự.

Theo ông Yuri Pripachkin, chủ tịch Hiệp hội RACIB phát biểu:

Chúng tôi nghĩ bốn công ty lớn này đang lợi dụng sức mạnh và ưu thế độc quyền của mình để cấu kết với nhau nhằm chi phối thị trường.

Ông cũng dẫn chứng nhận định này bằng việc chỉ ra tác động của những lệnh cấm này đã khiến thị trường giảm điểm mạnh trong tháng qua.
Được biết, vấn đề này sẽ sớm được đưa ra một toàn án tài Mỹ, tuy nhiên, đến thời điểm hiện nay thì vẫn chưa rõ liên minh các hiệp hội này sẽ đưa vụ kiện ra tại tòa án nào. Theo ông Yuri Pripachkin thì mỗi bang của nước Mỹ đều có các quy định luật phát riêng và việc này sẽ cần sự tư vấn của luật sư.

Ông cũng nhấn mạnh thêm rằng EBA có thể sẽ kiện các công ty này ở các bang mà họ có đăng ký trụ sở. Đơn kiện này có thể sẽ chống lại các nhà quản lý và cổ đông của các công ty này, đặc biệt là trong trường hợp những đối tượng này cũng có sở hữu tiền điện tử.

Tham khảo: TradingIG

0 0 votes
Article Rating

Theo dõi
Thông báo về
guest

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.

0 Comments
Inline Feedbacks
View all comments

[SCAM] Review BtcRush.io – Lợi nhuận 4.1%/ngày trả lãi mỗi phút. Thu hồi gốc tự do. Thanh toán Manual

Stratis (STRAT) là gì ? Tìm hiểu tổng quan về Stratis