ethereum hard fork metropolis 2 - Ethereum thông báo sẽ Hardfork Metropolis vào cuối tháng 9/2017
in

Ethereum thông báo sẽ Hardfork Metropolis vào cuối tháng 9/2017

Những ồn ào liên quan đến tin tức chia tách Bitcoin và Bitcoin Cash thời gian gần đây, khiến Ethereum gần như đã bị lãng quên trên các phương tiện truyền thông.

Tuy nhiên, mới đây, nhóm phát triển Ethereum cho biết, việc Hard fork phiên bản Metropolis sẽ diễn ra vào cuối tháng 9 năm nay đã khiến cộng đồng phải chú ý.

Lộ trình của Ethereum

Việc hard fork đã được dự đoán trước khi lộ trình 2017 của Ethereum được công bố hồi đầu năm nay. Lộ trình cũng chỉ ra rằng bản phát hành sắp tới sẽ chứa một số nâng cấp lớn cho nền tảng này.

Trong thông báo về lộ trình hồi đầu năm, phiên bản Metropolis được dự đoán mất từ 3 đến 6 tháng để được ra mắt. Và tới tháng 9 này, thời gian vừa đúng 6 tháng.

Mặc dù muộn hơn nhiều so với mong đợi, tin tức về việc ra mắt phiên bản Metropolis này là một sự khích lệ lớn cho những ai mong chờ việc nâng cấp Ethereum.

ethereum hard fork metropolis f improf 1024x512 - Ethereum thông báo sẽ Hardfork Metropolis vào cuối tháng 9/2017

Những nâng cấp dự kiến

Việc hard fork cho phép một số nâng cấp đáng kể

Đầu tiên, tính ẩn danh sẽ được tăng cường với “zk-SNARKs,” hoặc “Zero-knowledge proofs”. Người dùng có thể thực hiện giao dịch ẩn danh ở cấp độ cao hơn so với trước đây.

Thứ hai, việc lập trình và các hợp đồng thông minh sẽ được thực hiện dễ dàng hơn với nâng cấp mới. Giảm một số áp lực lên các lập trình viên hiện tại. Gas cũng sẽ được điều chỉnh cho việc thanh toán hóa đơn.

Thứ ba, nâng cấp việc bảo mật cho phép người dùng có thể xác nhận địa chỉ mà địa chỉ đó có khóa riêng (private key) . Điều này tăng cường tính bảo mật trên mạng, thậm chí chống lại việc cả việc hack từ máy tính lượng tử.

Cuối cùng, việc nâng cấp bao gồm cả ‘Difficulty-Bomb’ để làm cho việc khai mỏ theo cấp số nhân và trở nên khó khăn hơn. Nó được thiết kế để trở thành một bước trung gian trong quá trình chuyển đổi từ PoW (Proof-of-Work) sang PoS (Proof-of-Stake).

ethereum hard fork metropolis 1 f improf 1024x512 - Ethereum thông báo sẽ Hardfork Metropolis vào cuối tháng 9/2017

Ảnh hưởng đến giá của Ethereum?

Hiện vẫn chưa rõ việc nâng cấp sẽ làm tăng hay giảm giá đồng Ethereum.

Khi việc khai mỏ chậm lại, giá có thể giảm. Tuy nhiên, việc nâng cấp sẽ làm tăng số người dùng trên toàn hệ thống, giá có thể tăng.

Metropolis là điểm mốc áp chót trong lộ trình của Ethereum. Serenity, nâng cấp tiếp theo, sẽ tạo ra sự tăng trưởng ổn định, thu hút đầu tư lớn hơn và hỗ trợ giá cho đồng Ethereum.

Tham khảo : Cointelegraph & TradingIG

0 0 votes
Article Rating
changelly 728x90 1 - Ethereum thông báo sẽ Hardfork Metropolis vào cuối tháng 9/2017
Theo dõi
Thông báo về
guest

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.

0 Comments
Inline Feedbacks
View all comments
bitcoin lightning network 150x150 - Tin đồn : Lightning Network sẽ được thêm vào mạng lưới Bitcoin vào ngày 22/08/2017

Tin đồn : Lightning Network sẽ được thêm vào mạng lưới Bitcoin vào ngày 22/08/2017

og home 150x150 - Coinbase là gì ? Hướng dẫn đăng kí tài khoản và nạp rút tiền ví Coinbase

Coinbase là gì ? Hướng dẫn đăng kí tài khoản và nạp rút tiền ví Coinbase