in

Bitcoin: Danh sách các sàn giao dịch sẽ không hỗ trợ Bitcoin Cash

Vào ngày 01/08/2017 nguy cơ người dùng sẽ kích hoạt Hard Fork (UAHF). Một số sàn giao dịch Bitcoin tuyên bố sẽ KHÔNG HỖ TRỢ giao thức ‘Bitcoin Cash’ và token BCC liên quan cho khách hàng.

1. Sàn giao dịch đầu tiên thông báo sẽ không hỗ trợ Bitcoin Cash

Một trang báo Bitoin thông báo về khả năng cập nhật Hardfork sắp tới vào cuối tháng 7. Theo đó, bản cập nhật của UAHF (người dùng kích hoạt Hardfork) mới này để đối phó và ngăn chặn UASF (người dùng kích hoạt Softfork). Điều này có nghĩa là những người ủng hộ Bitcoin Cash (BBC) sẽ cố gắng tách ra một chuỗi mới ra khỏi chuỗi chính và chỉ vận hành theo các điều khoản có sự đồng thuận. Trong vài tuần qua, nhiều nền tảng giao dịch Bitcoin đã liệt kê các token BBC của họ để hỗ trợ cho bản Hardfork đặc biệt này. Còn một số sàn giao dịch khác tuyên bố không hỗ trợ nhánh BCC.

Các sàn giao dịch Bitcoin thông báo sẽ không hỗ trợ Hardfork – token BCC như sàn GDAX (công ty con của Coinbase) và Coinbase cũng như kế hoạch về UAHF sắp tới.

Coinsbase và sàn GDAX giải thích:

“Hiện tại, người dùng kích hoạt Hard Fork (UAHF), bao gồm cả Bitcoin ABC, đề xuất thay đổi giao thức Bitcoin bằng cách tạo ra một phiên bản mới của phần mềm Bitcoin. Nó sẽ hoạt động độc lập với Blockchain riêng biệt.”

Chúng tôi không có kế hoạch cung cấp hỗ trợ cho chuỗi UAHF tại thời điểm này – Bạn sẽ không thể rút lại phiên bản UAHF của bất kỳ Bitcoin nào từ Coinbase.

“UAHF hiện không tương thích với giao thức Bitcoin và chúng tôi sẽ tạo ra một Blockchain riêng biệt – Khi UAHF được kích hoạt vào ngày 1.8 tới đây, Coinbase sẽ không hỗ trợ Blockchain mới hoặc các loại tiền tệ liên quan của nó. Bất kỳ BTC nào trong tài khoản của khách hàng chỉ có thể truy cập được trên Blockchain chính và sẽ không được chuyển đổi thành BTC trên chuỗi UAHF.”

2. Poloniex chưa ra quyết định

Ngày 24.7, sàn giao dịch lớn về cryptocurreny – Poloniex, đã tiết lộ kế hoạch giải quyết tình trạng “tiềm ẩn gián đoạn mạng Bitcoin“. Sàn sẽ tạm dừng các hoạt động rút và gửi tiền nhưng sẽ cho phép tiếp tục giao dịch khác vào ngày 1.8. Sàn giao dịch Poloniex cho biết, tại thời điểm này Poloniex “không thể đưa ra cam kết hỗ trợ bất kỳ Blockchain cụ thể nào nếu có sự phân chia Blockchain.” Từ tuyên bố của Poloniex, có vẻ như nền tảng giao dịch này đã tạm thời bỏ ngỏ quyết định của mình.

Theo Poloniex:

“Thậm chí hai giao thức Blockchain có thể tồn tại chồng chéo lên nhau, nhưng chúng tôi có thể không hỗ trợ cả hai cùng một lúc. Nên chúng tôi mới có quyết định như trên chỉ sau khi có sự chắc chắn, chúng tôi có thể hỗ trợ một cách an toàn cho Blockchain trong môi trường doanh nghiệp”.

3. Sàn Itbit sẽ không hỗ trợ đối với UAHF

Bộ phận kinh doanh Bitcoin của tổ chức Itbit cũng cho biết chi tiết, sẽ không hỗ trợ Bitcoin Cash hoặc token chuyển đổi của UAHF. Từ 00:01 UTC ngày 1.8 đến 00:01 UTC ngày 2.8 thì giao dịch sẽ không xử lý việc rút tiền mặt và Bitcoin, đi kèm với việc tạm ngưng các khoản gửi BTC lên sàn. Theo Itbit, đề xuất UAHF có thể tạo ra một coin mới có hiệu quả vào thời gian tới. Công ty sẽ không ủng hộ gì thêm về bản cập nhật mới này.

Itbit chi tiết:

“Itbit sẽ không hỗ trợ giao dịch Bitcoin Cash – Nếu khách hàng muốn truy cập vào Bitcoin Cash, họ cần phải rút Bitcoin vào một địa chỉ ví điện tử bên ngoài trước ngày 31.7, theo tiêu chuẩn cutoff.

Nếu khách hàng rút Bitcoin trong sàn Itbit, Bitcoin của họ lập tức mất hiệu lực cho việc rút coin. Tuy nhiên, khách hàng vẫn có thể rút và trading Bitcoin.”

4. Sàn Bitmex và ví Exodus nói không với BCC

Sàn trao đổi cryptocurrency – Bitmex cũng sẽ không hỗ trợ Blockchain – BCC. Bitmex nói, sự thay đổi này là “không tương thích” với bộ quy tắc Bitcoin hiện tại và nền tảng giao dịch có thể không thể bảo vệ các token BCC thay mặt cho khách hàng.

“Như vậy, sàn Bitmex sẽ không hỗ trợ việc chia tách hay phân phối Bitcoin Cash, và Bitmex sẽ không chịu trách nhiệm về bất kỳ khoản Bitcoin Cash nào gửi tới Bitmex. Do đó, khách hàng của chúng tôi phải rút Bitcoin khỏi sàn Bitmex trước ngày 01/08/2017 nếu họ muốn truy cập tới Bitcoin Cash hay bất kỳ loại Hardfork nào khác“.

Ví điện tử Exodus nói rằng họ sẽ không chấp nhận token BCC. Tuy nhiên, khách hàng Exodus sẽ có thể đăng nhập tài khoản của họ vào tài khoản của một khách hàng khác có token BCC tương thích và khôi phục lại Hardfork sau khi bị phân tách. Công ty khuyến cáo không sử dụng Bitcoin trong suốt quá trình phân tách và khách hàng nên kiên nhẫn đến khi khi kết thúc sự thay đổi giao thức. Tương tự như vậy, nhà cung cấp ví Bitcoin BTC.com cũng sẽ cung cấp một công cụ cho những người muốn rút Bitcoin Cash từ ví BTC.com.

5. Sàn Bitstamp: Nói BCC là ‘Altcoin’ và sẽ không hỗ trợ giao thức này

Sàn giao dịch của Liên minh Châu Âu – Bitstamp vào ngày 27.7 đã thông báo cho khách hàng kế hoạch về Hardfork. Hiện tại, sàn Bitstamp sẽ không coi trọng BCC và sẽ xem xét token BBC là “Altcoin“.

“Về trường hợp UAHF phải làm rõ, Bitstamp sẽ không hỗ trợ Bitcoin Cash (BCC), hay các coin liên quan đến đề xuất Bitcoin Cash.

Theo quan điểm của Bitstamp, BCC là một Altcoin và quyết định đó vẫn không thay đổi”.

Tuy nhiên vẫn có các sàn giao dịch như Okcoin, Huobi, Livecoin, BTCC, Bithumb, Viabtc… thông báo sẽ hỗ trợ Blockchain Bitcoin Cash và đã xác thực token BCC. Cũng cần chú ý đến từ viết tắt của token Bitcoin Cash (BBC) sẽ gây vấn đề . Vì từ viết tắt của token Bitcoin Cash được sử dụng trùng với một cryptocurrency gọi là Bitconnect.

Một vài sàn giao dịch Bitcoin thông báo cho khách hàng biết sẽ không hỗ trợ Bitcoin Cash.
Trong khi đó, nhiều người ủng hộ BCC tỏ ra thất vọng với những nền tảng giao dịch không ủng hộ đề xuất UAHF. Một số người hoài nghi rằng các sàn giao dịch sẽ làm gì với số Bitcoin còn lại, và liệu các công ty sẽ lấy lợi ích gì từ sự chia tách này. Dù có trường hợp nào xảy ra thì những nền tảng giao dịch này vẫn sẽ không hỗ trợ cho giao thức BCC và những người muốn lấy token nên rút khoản Bitcoin của họ từ các sàn giao dịch về.

Ở thời điểm hiện tại, nhiều sàn giao dịch như ViaBTC, OKCoin, Huobi, Livecoin, BTCC, Bithumb… đã công khai tuyên bố sẽ hỗ trợ tuyệt đối cho Blockchain Bitcoin Cash và niêm yết đồng tiền này. Một thông tin hết sức thú vị là hiện tại Bitcoin Cash đang gặp vấn đề liên quan đến từ viết tắt “BCC” của mình vì hiện tại nó đã thuộc về đồng tiền có tên gọi Bitconnect ( Bạn có thể tham khảo qua về Bitconnect tại đây )

Tham khảo : Coin68


Gợi ý : Nếu bạn muốn hoàn thiện hơn về kĩ thuật phân tích thị trường, nắm bắt tâm lí thị trường và các kinh nghiệm đánh từ những người đi đầu đã thành công trong thị trường hãy tham khảo qua khóa học Trade Coin cùng Chuyên gia Hoàng Minh Thiện chỉ với giá 2,000,000 VNĐ nhưng đặc biệt nếu bạn đăng kí theo đường link: https://goo.gl/h7ean9 . Bạn sẽ được GIẢM GIÁ lên tới 40% học phí chỉ còn 1,200,000 VNĐ cho toàn bộ kiến thức cơ bản để bắt đầu tham gia vào thị trường Cryptocurrency. Nếu bạn muốn tìm hiểu chi tiết hãy :

THAM KHẢO TẠI ĐÂY

0 0 votes
Article Rating

Theo dõi
Thông báo về
guest

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.

0 Comments
Inline Feedbacks
View all comments

Questra World, Questra Holdings và Atlantic Global Asset Management bị cơ quan chức năng Ý đình chỉ

Tất cả về Pump coin trong thị trường Cryptocurrency