in

Coinbase lên kế hoạch tích hợp SegWit trong “vài tuần nữa”

Coinbase mới vừa tái khẳng định lại quyết tâm tương thích SegWit với nền tảng của mình “trong vài tuần nữa”, hoàn thành lời hứa mà công ty đã đặt ra với khách hàng hồi cuối năm 2017.

Quá trình thử nghiệm đã bước vào giai đoạn cuối cùng

Trong một trạng thái đăng tải trên Twitter hồi hôm thứ Hai (05/02), sàn giao dịch và cũng là nhà cung cấp dịch vụ ví tiền điện tử phổ biến nhất nước Mỹ xác nhận khẳng định của mình hồi năm ngoái rằng SegWit – với tư cách là một “chức năng” – là một ưu tiên nằm trên cả vấn đề an ninh và phong độ hoạt động đối với đội ngũ quản lý sàn.

“Nhóm các nhà phát triển của chúng tôi đã bắt đầu giai đoạn thử nghiệm cuối cùng để tích hợp SegWit vào giao dịch Bitcoin trên nền tảng Coinbase. Hoạt động gửi/nhận Bitcoin có hỗ trợ SegWit sẽ được cung cấp đến khách hàng chỉ sau vài tuần nữa,” đại diện của Coinbase thông báo trên Twitter, kèm theo đó là bài đăng gốc của sàn hồi tháng 12.

Biện pháp chữa cháy?

Đối mặt với sự biến động phí giao dịch Bitcoin thất thường, chưa kể là các đối thủ khác đều đã tích hợp SegWit, vốn giúp giảm phí và cả thời gian thương vụ, Coinbase trong thời gian qua đã phải chịu sức ép rất lớn từ cộng đồng người dùng, yêu cầu sàn cũng phải tiếp nhận giải pháp mở rộng quy mô này.

Một kiến nghị thậm chí đã được người dùng Coinbase lập nên vào tháng 1, bày tỏ mong muốn sàn đặt lời hứa triển khai SegWit lên làm ưu tiên “hàng đầu” của mình, và kết quả là đã thu thập đến hơn 12.000 chữ ký.

“Rất nhiều khách hàng của chúng tôi đã yêu cầu phải có SegWit, do vậy sàn đang làm việc để có thể thực hiện đợt nâng cấp này một cách an toàn nhất,” tân Phó chủ tịch Coinbase Dan Romero viết trong bài đăng hứa hẹn ban đầu của sàn.

Chúng tôi hiện đang thay mặt khách hàng lưu giữ lượng Bitcoin trị giá hàng tỉ USD và chính vì thế, bất kì thay đổi nào về cơ sở hạ tầng của sàn đều được tiến hành với kế hoạch và cân nhắc rõ ràng, tất cả vì sự an toàn và ổn định cho nền tảng của công ty.

Người dùng nền tảng ví điện tử và sàn giao dịch của Coinbase trong thời gian gần đây đã phải liên tục đối mặt với hàng loạt các vấn đề, từ trục trặc kỹ thuật, sức khoẻ của mạng lưới cho đến các scandal và nhân tố ngoại hưởng.

Trong khi đội ngũ phát triển đã phải cật lực để củng cố và ổn định lại hoạt động của sàn, một thông báo bất ngờ đến từ Visa và MasterCard cuối tháng vừa qua lại khiến đẩy phí giao dịch tiền điện tử lên một nấc cao mới.

Coinbase sau đó đã cố đẩy trách nhiệm về phía các công ty thanh toán trên, tuy nhiên phần đông khách hàng lại cho rằng sàn giao dịch mới là bên đáng trách.

Bitcoin thậm chí còn bị người dùng của sàn trên Reddit đối xử như là “một loại tài sản để bị đánh thuế, đồng thời còn là đồng tiền phải gánh thêm phụ phí ứng trước tiền mặt”.

Tham khảo : Bitcoinist & Coin68

0 0 votes
Article Rating

Theo dõi
Thông báo về
guest

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.

0 Comments
Inline Feedbacks
View all comments

Hướng dẫn nhận 75 BMX miễn phí từ sàn BitMart

Automation Marketing Summit – Nơi hội tụ của những chuyên gia Marketing