in

Bitcoin : Tổ chức rửa tiền bằng Bitcoin liên quan tới sàn BTC-e của Nga

 

1. Theo nguồn tin từ tờ báo uy tín Reuters

Alexander Vennik, một người đàn ông Nga 38 tuổi bị nghi ngờ tiến hành các hoạt động rửa tiền, bị cảnh sát tuần tra hộ tống đến trụ sở tòa án ở Thessaloniki, Hy Lạp vào ngày hôm qua 26/07/2017.

MOSCOW (Reuters) – Một người Nga bị bắt ở Hy Lạp vào thứ Tư ngày 26/07/2017 vì nghi ngờ rửa tiền bằng Bitcoin là một nhân vật quan trọng đứng đằng sau sàn giao dịch crypto – BTC-e, hai nguồn tin đáng tin cậy nói với tờ Reuters.

BTC-e, một trong những nền tảng kinh doanh cryptocurrency lâu đời nhất, đã không có bất cứ phản hồi lại thông tin về thông tin sàn bị hack.

Các nguồn tin của cảnh sát xác định người đàn ông tên là Alexander Vinnik, 38 tuổi, bị bắt ở phía bắc của Hy Lạp theo yêu cầu của Mỹ và bị buộc tội rửa tiền với ít nhất 4 tỷ USD.

2. Theo nguồn tin từ trang Thebitcoinnews

Rửa tiền 4 tỷ USD bằng Bitcoin: Alexander Vinnik quản trị viên của BTC-e bị bắt ở Hy Lạp

Từ buổi tối ngày 26/07/2017, các phương tiện truyền thông xã hội đã và vẫn tiếp tục thảo luận với các lý thuyết mới về việc có nên tiếp tục tham gia sàn giao dịch Bitcoin – BTC-e của Nga hay không. Thì ngay sau đó, 2 tờ báo uy tín Reuters và CNBC đưa tin: một công dân người Nga đã bị bắt ở Hy Lạp với tội danh rửa tiền trên 4 tỷ USD Mỹ.

Ghi vấn về việc sàn BTC-e bị hack mất trên 66k Bitcoin mà cộng đồng đang đồn thổi

“Từ năm 2011, Alexander Vinnik – 38 tuổi đã điều hành một tổ chức tội phạm quản lý một trong những trang web quan trọng nhất trong thế giới tội phạm điện tử,” cảnh sát miêu tả hành vi rửa tiền là “hành động kiếm lời bằng các hoạt động bất hợp pháp”.

Cảnh sát Hy Lạp trước đó cho biết nghi phạm, người đã bị bắt giam, được cho là đã sử dụng Bitcoin để thực hiện hành vi rửa tiền ít nhất 4 tỷ USD thông qua hoạt động bất hợp pháp.

Cảnh sát Hy Lạp cho biết nghi phạm đã sử dụng Bitcoin để thực hiện hoạt động rửa tiền – ít nhất là 4 tỷ USD đã kiếm được thông qua hoạt động này.

Ít nhất 4 tỉ USD tiền mặt đã thực hiện trót lọt qua nền tảng giao dịch Bitcoin từ năm 2011; Nền tảng này đã có 7 triệu Bitcoin gửi vào và 5.5 triệu Bitcoin rút tiền.

Tuy nhiên, đáng chú ý là sàn BTC-e lại bắt đầu kinh doanh từ năm 2011, là một trong những sàn giao dịch Bitcoin lâu đời nhất.

Sàn BTC-e đăng trạng thái trên tweet là vẫn còn tiến hành bảo trì hệ thống

BTC-e được biết đến từ năm 2011 và thậm chí là một phần trong index giá Bitcoin của CoinDesk. Ngày 26/07/2017, lúc 13:49 theo giờ Moscow trang web của BTC-e hiện thị trạng thái bảo trì – không thể truy cập được. Một vài phút sau, kênh Twitter chính thức của sàn BTC-e Exchange cho biết: “Họ đang giải quyết những vấn đề không thể lường trước được”.

[Một kịch bản giống với sàn Mt Gox khi người chủ sàn tìm cách lũng đoạt thị trường].

3. Update thông tin sáng 27.7.2017 – vào 8:01 am

Theo một thông báo của BTC-e bằng tiếng Nga trên Tweet:

“Sàn giao dịch BTC-e vẫn đang trong quá trình phục hồi dịch vụ – sẽ mở cửa trở lại từ 5 – 10 ngày tới.”

Hãy cầu nguyện mọi chuyện là thật !

Nguồn : Tiendientu


Đề xuất : Nếu bạn muốn hoàn thiện hơn về kĩ thuật phân tích thị trường, nắm bắt tâm lí thị trường và các kinh nghiệm đánh từ những người đi đầu đã thành công trong thị trường hãy tham khảo qua khóa học Trade Coin cùng Chuyên gia Hoàng Minh Thiện chỉ với giá 2,000,000 VNĐ nhưng đặc biệt nếu bạn đăng kí theo đường link: https://goo.gl/h7ean9 . Bạn sẽ được GIẢM GIÁ lên tới 40% học phí chỉ còn 1,200,000 VNĐ cho toàn bộ kiến thức cơ bản để bắt đầu tham gia vào thị trường Cryptocurrency. Nếu bạn muốn tìm hiểu chi tiết hãy :

THAM KHẢO TẠI ĐÂY

0 0 votes
Article Rating

Theo dõi
Thông báo về
guest

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.

0 Comments
Inline Feedbacks
View all comments

Hướng dẫn kiếm tiền với Mellow Ads – Site kiếm tiền từ CPM, CPC Bitcoin tốt nhất

Hàng loạt Chuyên gia Tài chính ngân hàng cao cấp bỏ việc triệu đô để theo đuổi tiền điện tử