in

Thị trường đi xuống ư? Đừng lo lắng…Bạn sẽ cảm thấy bất ngờ với 5 lợi ích này

Chúng ta đang ở trong thời kì đi xuống của thị trường và có vẻ tình hình vẫn sẽ tiếp tục ảm đạm như vậy thêm một khoảng thời gian nữa. Thị trường giảm giá bao lâu và tồi tệ đến mức độ nào, và liệu nó có hồi phục nhanh không vẫn là một dấu chấm hỏi.

Nếu bạn đang đọc bài báo này, thì có lẽ do bạn vẫn đang muốn tiếp tục kiếm lời từ hoạt động đầu tư tiền mã hóa, và khả năng cao sẽ còn kiên trì bám trụ về lâu dài.

Nên nhớ là kể cả những kẻ “cuồng si” với tiền mã hóa nhất đôi lúc cũng sẽ cảm thấy chán nản với viễn cảnh u ám của thị trường, song đây vẫn chưa phải là điều gì đó quá tồi tệ. Thực tế thì thị trường giá giảm vẫn có thể mang lại chút gì đó ích lợi dành cho giới đầu tư. Hãy cùng tham khảo qua 5 lợi ích dưới đây do Kai Sedgwick từ news.bitcoin.com tổng hợp.

1. Bạn sẽ biết được nên tin ai trong thế giới tiền mã hóa đầy bon chen.

Các cộng đồng tiền mã hóa trên mạng xã hội thất thường giống như thời tiết vậy: khi thị trường đang tốt, họ là những người đáng tin cậy, nhưng khi mọi thứ lao dốc, họ lại trở mặt nguy hiểm.

Hiện tại, mọi thứ đã chuyển biến tồi tệ trong một khoảng thời gian rất lâu nên các nhà đầu tư “chuyên nghiệp” đã ngừng việc đưa ra lời khuyên và chuyển sang việc nói nhảm “full time” trên mạng xã hội. Trong khi đó, những “chuyên gia có đạo đức” thì lại thầm lặng xóa đi những nhận định rằng tiền điện tử có thể làm bá chủ thế giới.

Thị trường trì trệ là điều tuyệt vời để bạn phát hiện ra những người bạn có thể tin tưởng. Những chuyên gia kì cựu mà bạn nên tin tưởng không phải là những kẻ “đoán bách phát bách trúng”, mà là những người dám đứng ra nhận sai lầm và khuyết điểm trong nhận định khi thị trường tồi tệ.

2. Thị trường sẽ có thời gian thanh lọc những đồng tiền mã hóa yếu kém.

Thị trường giá giảm sẽ giúp “tách vàng ra khỏi đất đá”. Thời điểm này có thể giúp loại bỏ được những “chuyên gia” và tư vấn viên cũng như các đồng tiền không đáng tin cậy. Thật hả hê khi bạn có thể nhìn những đồng altcoin mình ghét sụt giá không phanh, cùng những dự án ICO đầy hứa hẹn mà bạn tiếc nuối vì không đầu tư, bỗng chốc quay về con số 0.

Nhưng đừng quá lo lắng về những điều đó, chỉ là chuyện nhỏ. Lợi ích thực sự của một thị trường đang đi xuống đó là những đồng scam coin sẽ bị thanh lọc ngay tức khắc. Mô hình Ponzi, những trò lừa đảo thông qua việc cho vay sẽ lao dốc nhanh hơn và phục hồi chậm chạp hơn sau này. Mặc dù BitConnect (BCC) đã dừng những chiêu trò của mình 6 tháng trước, @bccponzi vẫn tiếp tục theo dõi những dự án đáng ngờ có thể thay thế BC trong thời gian tới. Sẽ luôn có những sai phạm, nhưng bạn nên cảm ơn thị trường giá giảm vì đã quét sạch “rác”. Và cũng cả vì những meme hài hước trên mạng.

3. Quãng thời gian để nghỉ ngơi và trau dồi kiến thức

Vào lúc thị trường đang sốt, bạn sẽ không thể học được gì từ việc trade và cũng không có nhu cầu làm điều đó. Bạn có thể chọn ngẫu nhiên một đồng coin nào và vẫn đảm bảo được lợi nhuận ngay lập tức. Nhưng khi thị trường đi xuống, lúc mà không lấy làm gì thú vị từ việc phải bấm F5 mỗi 2 phút, lúc mà những món trade hời sẽ ít lại và trở nên xa xỉ, đây là lúc mà bạn có thể hỏi được nhiều điều.

Đó có thể là từ việc đánh giá kĩ thuật, học cách sử dụng đòn bẩy, nhận biết dấu hiệu đảo chiều của thị trường, hay tìm kiếm những đồng coin có giá trị. Sự học hỏi của bạn vào thời điểm nay sẽ giúp bạn kiếm về gấp 10 lần khi thị trường quay đầu tăng trưởng.

4. Đây là lúc để mua thêm coin với mức giá “ưu đãi”

Thật dễ dàng để bàn đến chuyện tích gom thêm tiền điện tử, tuy nhiên nó không vui vẻ như vậy, nhất là khi danh mục tài sản của bạn giảm đến 80% và bạn không còn gì khác để đầu tư. Nếu bạn là người theo chủ nghĩa tối đa nhưng bạn đang gặp vấn đề phân vân khi nào tài sản điện tử như Bitcoin sẽ lại tăng giá, thì đây là lúc để bạn hành động.

Việc tích lũy không dừng lại khi mà sàn giao dịch ngập tràn màu đỏ, thực chất đó là công việc cần phải tiến hành xuyên suốt một năm, như là một bước đệm để thúc đẩy tăng trưởng mạnh mẽ khi mà thị trường phát triển trở lại. Kiếm một công việc liên quan đến tiền điện tử cũng là cách để bạn tích lũy satoshi khi mà giá của chúng vẫn còn thấp.

Chỉ nên chi tiêu những khoản bạn cần để bám trụ và giữ chỗ tiền còn lại an toàn cho đến khi mùa sóng tăng trưởng trở lại

5. Tìm kiếm những sở thích mới

Thế giới tiền mã hóa thật tuyệt vời, nhưng ngược lại bạn phải đánh đổi nhiều thứ cho nó. Sẽ không tốt cho sức khỏe của bạn khi mà hàng ngày bạn phải dán mắt vào màn hình – có thể là 3 màn hình nếu như bạn là một trader chuyên nghiệp – và phải sử dụng nhiều loại chất kích thích hoặc tỉnh dậy vào nửa đêm do tiếng chuông báo thức tới giờ giao dịch. Đừng rời bỏ hẳn thị trường này, hãy xem những lúc thị trường tồi tệ là lúc để né xa khỏi màn hình máy tính và đi ra khỏi nhà. chơi một môn thể thao mới, đi bộ, đọc thêm nhiều sách hay hoặc tham gia vào một số lớp học, theo đổi những thứ bạn luôn ao ước.

Theo lời Ferris Bueller, “Cuộc sống thay đổi rất nhanh. Nếu bạn không dừng lại và nhìn xung quanh mình, bạn sẽ bỏ lỡ cuộc đời bạn.” Thị trường tiền mã hóa sẽ không đi đâu cả. Khi bạn sẵn sàng biến nó trở thành tình yêu đời bạn, nó vẫn sẽ tiếp tục bên bạn. Tuy không có năng lực để điều khiển thị trường, bạn vẫn có thể điều khiển được tâm trạng của bản thân. Dành thời gian để tìm cộng sự – trên cả cộng đồng mạng lẫn ngoài đời thật – một cách thông mình. Lựa chọn đầu tư, học tập và quyết định cá nhân của bạn trong thời kì giá giảm của thị trường sẽ là những điều tuyệt vời nhất mà bạn chưa bao giờ thấy.

Tham khảo: Coin68

0 0 votes
Article Rating

Theo dõi
Thông báo về
guest

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.

0 Comments
Inline Feedbacks
View all comments

BTCC là gì? Hướng dẫn đăng kí mới, xác minh tài khoản và nhận BTCC tokens miễn phí

HYIP: Báo cáo tổng hợp tuần số W.33/18 ngày 19/08/2018