in

Smart Contract ( Hợp Đồng Thông Minh ) là gì ?

Smart Contract là gì ?

Smart Contract ( Hợp Đồng Thông Minh ) là một thuật ngữ mô tả khả năng tự đưa ra các điều khoản và thực thi thỏa thuận của hệ thống máy tính bằng cách sử dụng công nghệ Blockchaun . Toàn bộ quá trình của Smart Contract được thực hiện tự động và không có sự can thiệp từ bên ngoài . Các điều khoản của Smart Contract được thực hiện tự động và không có sự can thiệp từ bên ngoài . Các điều khoản của Smart Contract tương đương với một hợp đồng pháp lí và được ghi lại dưới ngôn ngữ của máy tính .

Mục tiêu chính của Smart Contract là cho phép hai bên không xác định danh tính có thể giao dịch hay là việc với nhay trên Internet mà không cần thông qua trung gian . Khái niệm về Smart Contract được đề cập lần đầu tiên năm 1993 bởi Nick Szabo – người từng bị cáo buộc đứng đằng sau mạng lươi Bitcoin . Ông gọi đây là những chương trình máy tính tự động và có thể thực hiện các điều khoản của hợp đồng .

Khác biệt giữa truyền thống và hiện đại

Hợp đồng truyền thống được tạo ra bởi các chuyên gia pháp lí để biên soạn một lượng lớn tài liệu và cần bên thứ ba giúp thực thi . Điều này rất mất nhiều thời gian và không minh bạch . Nếu hợp đồng xảy ra sự cố thì phải dựa vào hệ thống tư pháp để giải quyết và điều này rất tốn kém nhiều chi phí liên quan.

Đối với Smart Contract ( Hợp Đồng Thông Minh ), được tạo ra bởi hệ thống máy tính bằng ngôn ngữ lập trình như C++ , Go , Python , Java. Trong đó nêu rõ các điều khoản và hình phạt tương đương với một hợp đòng truyền thống đưa ra , Chỉ có điều là Smart Contract không cần sự can thiệp của con người , do đó đảm bảo việc thực thi được chính xác và công minh nhất . toàn bộ đoạn mã của Smart Contract này sẽ được thực hiện bởi hệ thống sổ cái phân tán Blockchain
– Nguồn : Bitcoinvietnamnews –

Group thảo luận HYIPCENTER4ME tại đây :
[cryptothanks]
0 0 votes
Article Rating

Theo dõi
Thông báo về
guest

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.

0 Comments
Inline Feedbacks
View all comments

[SCAM] Banana Fund là gì ? Kiếm tiền từ Banana Fund như thế nào ?

Ponzi là gì? Tìm hiểu về mô hình Ponzi